อีก3เดือนจะสิ้นปี! ย้อนหมอดู-โหรดัง เคยผ่าดวงเมือง58 เกิดจริงหรือมั่ว?

Home / Mthai Buster, คลิป / อีก3เดือนจะสิ้นปี! ย้อนหมอดู-โหรดัง เคยผ่าดวงเมือง58 เกิดจริงหรือมั่ว?

เข้าสูช่วงเดือนตุลาคมแล้ว ถือว่าเป็นไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 ซึ่งหลายคนคงจะคิดว่าวันเวลาผ่านไปไวจริง ๆ โดยหากยังจำกันได้ทุกปี เวลาก่อนจะใกล้เริ่มขึ้นปีใหม่ทีไร มักจะมีหมอดู โหรดังออกมาทำนายทายทักเกี่ยวกับอนาคตของเหตุบ้านการเมือง ทำให้พึงระวัง แต่บางคนก็ตระหนก

ซึ่งในเมืองไทย เรื่องการทำนายอะไรแบบนี้ถือว่ามีผลต่อสภาพจิตใจและความเชื่อ รวมถึงทิศทางในการลงทุนเหมือนกัน ซึ่งในโอกาสโค้งสุดท้ายของปี 2558 MThai ข่าวภาคซ่าส์ จะพาย้อนคำทำนายของ 4 หมอดู โหรดังที่เคยทำนายไว้เมื่อปี 2557 ว่าในปีนี้ 2558 จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง แม่นหรือมั่ว ลองมาดูกันเป็นรายคน แต่ต้องขอย้ำไว้ก่อนว่า เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและการรับชมด้วย

คนแรกคือ หมอปลาย พรายกระซิบ ผู้สามารถติดต่อสื่อสารกับยมบาลได้ เคยทำนายเหตุบ้านการเมือง ในรายการบอกเล่าเก้าสิบ โดยหมอปลาย ทำนายว่า ในปี 2558  จะเกิดเรื่องอากาศภัยพิบัติรุนแรง เช่น เมืองที่เคยร้อนอาจจะหนาว ส่วนเมืองที่เคยหนาวอาจจะกลายเป็นร้อนแทน ซึ่งมีสาเหตุมาจากปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลงในทะเล

โดยในปีนี้น้ำจะขึ้นมามากเป็นพิเศษ รวมถึง หมอปลายยังบอกอีกว่า ช่วงเดือนมีนาคมและเมษายนจะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรงในกรุงเทพมหานครสามารถสัมผัสได้ รวมถึงจะมีคนเสียชีวิตเป็นร้อยๆ บริเวณตึกเก่าที่ทำใหม่ใจกลางเมืองด้วย รวมถึงปัญหาความผันผวนทางเศรษฐกิจ

cats
หมอปลาย พรายกระซิบ ผู้สามารถติดต่อสื่อสารกับยมบาลได้

จากการสังเกตในเบื้องต้นจะพบว่ายังไม่เกิดเหตุการณ์ตามคำทำนายแม้แต่น้อย ในเรื่องของภัยพิบัตินั้นอาจจะเข้าเค้าอยู่บ้างตรงที่ปีนี้ประเทศไทยประสบวิกฤติแล้งรุนแรง แต่เหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตเป็นร้อย ๆ คนหรือแผ่นดินไหวในเดือนมีนาคม เมษายนนั้น ก็ยังไม่เกิดขึ้นจริงแต่ประการใด

คนที่สอง เจน ญาณทิพย์ ผู้สามารถติดต่อกับดวงวิญญาณและหยั่งรู้อนาคตได้ เคยทำนายในรายการคนดังนั่งเคลียร์ โดยมีอาจารย์ยิ่งศักดิ์ เป็นพิธีกรผู้สัมภาษณ์ ซึ่งคุณเจน ได้ทำนายไว้ว่า ในปี 2558 จะเกิดภัยพิบัติที่รุนแรงกว่าปี 2554 ชนิดที่ว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในไทย

ทั้งเหตุดินน้ำลมไฟ แผ่นดินไหว น้ำท่วม โรคระบาด ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือเหตุอุทกภัยในกรุงเทพมหานครและกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ และภายในอีกสามปีจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นอีก  โดยคุณเจนแนะนำให้มีสติในการเอาตัวรอด หมั่นทำบุญ ทำสมาธิภาวนาจิตก็จะสามารถรอดพ้นภัยอันตรายไปได้

frsdgtt
เจน ญาณทิพย์ ผู้สามารถติดต่อกับดวงวิญญาณและหยั่งรู้อนาคตได้

จากการสังเกตของเหตุการณ์ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาก็ยังพบว่าไม่ได้เกิดเหตุภัยพิบัติร้ายแรงแต่อย่างใด และยังไม่มีเหตุอุทกภัยด้วย แต่ที่น่าจะเข้าเค้าหรือไม่นั้นก็คงเป็นเหตุน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายในกรุงเทพมหานคร และน้ำท่วมในหลายพื้นที่จากพายุฝน ซึ่งเป็นเพียงเหตุการณ์ระยะสั้นและบรรเทาได้อย่างรวดเร็ว ส่วนคำแนะนำในการตั้งสติในการเอาตัวรอดก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วของการให้คำแนะนำเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

คนที่ 3 โหรคมช. หรือ โหรวารินทร์ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ  ได้ออกมาเปิดเผยผลทำนายดวงชะตาบ้านเมืองในปี 2558 จากนิมิตถามหลวงปู่ฤๅษีเกวลัน ว่า สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ถือว่าเข้าสู่ภาวะปกติ ภาพรวมไม่น่าเป็นห่วง แต่ก็ยังไม่เรียกว่าสงบเรียบร้อยดี กว่าจะสงบเรียบร้อยก็คงใช้เวลาอีก 2-3 ปี จากนั้นทุกอย่างก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ จะกังวลก็เรื่องภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ จึงอยากจะเตือนคนไทยให้ระวัง เพราะภัยธรรมชาติ หนักขึ้นเรื่อย ๆ

ทั้งแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม เป็นต้น ส่วนการทำหน้าที่ของรัฐบาลชุดนี้นั้น ในปี 2558 จะเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาประชาชน เพราะสามารถฟื้นฟูให้สถานการณ์บ้านเมืองนิ่งสงบได้  ขณะเดียวกันเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะยังคงอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีก เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ

เพราะเขาคือคนที่จะมากอบกู้ชาติบ้านเมือง หรือมาสังคายนาเพื่อเริ่มต้นใหม่ ส่วนการเลือกตั้งที่ว่าจะเกิดในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 หรืออีก 1 ปีข้างหน้า เป็นไปได้ยากมาก เพราะไม่มีปัจจัยที่จะทำให้เกิดการประทำดังกล่าวได้ จึงต้องใช้ระยะเวลาอีก 2-3 ปี บ้านเมืองถึงจะกลับสู่ภาวะปกติทั้งหมด

cats
โหรคมช. หรือ โหรวารินทร์ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ

จากการสังเกตในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับคำทำนายของโหรวารินทร์ในเรื่องของภัยพิบัติที่หนักขึ้นเรื่อยๆนั้น ก็ยังเหมือนกับหมอดูท่านอื่นที่ทำนายยังไม่ตรงเป้านักเพราะถือว่าภัยพิบัติที่เกิดขึ้นยังไม่ร้ายแรง แต่ในส่วนของการทำนายการเมืองถือว่าพอเข้าทีอยู่เพราะว่า การโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญที่เพิ่งคว่ำร่างไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีทีท่าว่ารัฐบาลขอ พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ยาวจนกว่าจะสามารถปฏิรูปทุกอย่างได้เสร็จสิ้นและคงไม่ทันการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 แน่นอน อันนี้ถือว่าพอมีความแม่นอยู่บ้าง

คนสุดท้ายคือ โหรโสรัจจะ นวลอยู่ หรือ ฉายานอสตราดามุสเมืองไทย ได้ทำนายไว้ในหนังสือศาสตร์แห่งโหรระบุว่า ปี 2558 จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย แผ่นดินไหวครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือ โดยจะเกิดต่อเนื่องในหล่ายๆครั้ง และแต่ละครั้งจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ๆ รวมทั้งตึกรามบ้านช่องจะถล่มทลาย ชีวิตผู้คนต้องปลิดปลงเหมือนใบไม้ร่วง เศรษฐกิจถดถอย หุ้นตกดิ่งลงเหว ชาวนา กรรมกรมีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค โจรผู้ร้ายชุกชุม

cats
โหรโสรัจจะ นวลอยู่ หรือ ฉายานอสตราดามุสเมืองไทย

จากการสังเกตก็ยังไม่พบสิ่งที่นักทำนายคนดังกล่าวคาดการณ์ไว้แต่ที่พอเข้าเค้าก็คือเศรษฐกิจถดถอยและหุ้นตก การเป็นหนี้สินของชาวนาและภัยแล้ง

อย่างไรก็ตามคำทำนายที่เรายกมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของหมอดูไทย ที่เคยทำนายดวงเมืองไว้ มีทั้งตรงบ้างและไม่ตรงบ้าง แต่หมอดูส่วนใหญ่จะแนะนำ ว่าคำทำนายดังกล่าวเป็นการเตือนเพื่อไม่ให้ประมาท และพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ในอนาคตไว้เสมอ ขอให้ทุกคนเชื่ออย่างมีสติและพิจารณาด้วยตัวท่านเอง เพราะว่าอีกไม่กี่เดือนคำทำนายปี 59 ก็จะออกมาแล้ว และคนที่ทำนายพลาดไว้ก็อาจจะลืมคำทำนายของตัวเองไปแล้วอย่างเช่นที่ผ่านมาเหมือนปีก่อน ๆ

MThai News