ปิ๊ด ปี้ ปิ๊ด!! ได้เวลาเกณฑ์ทหาร หนุ่ม ๆ เตรียมใจไว้ปีนี้รับกว่า 1 แสนคน

Home / Mthai Buster, คลิป / ปิ๊ด ปี้ ปิ๊ด!! ได้เวลาเกณฑ์ทหาร หนุ่ม ๆ เตรียมใจไว้ปีนี้รับกว่า 1 แสนคน

สำหรับการเกณฑ์ทหาร ไม่ว่าจะก้าวผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ชายไทยบางท่านก็ยังคงเกรงกลัวที่จะเข้ารับการคัดเลือกอยู่ดี ซึ่งปีนี้ผู้ที่อยู่ในกำหนดที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก คือทหารกองเกินที่เกิด พ.ศ.2538 และผู้ที่เกิด พ.ศ. 2530-2537 ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกทหาร ซึ่งทั้งประเทศขณะนี้มีประมาณ 355,938 คน และกองทัพมียอดต้องการทหารกองประจำการ จำนวน 101,307 คนโดยมีกำหนดการตรวจเลือกตั้งแต่วันที่ 1-12 เม.ย. 2559 ณ สถานที่ตรวจเลือกตามที่กำหนดไว้ในหมายเรียกของนายอำเภอ

cats18

และรายชื่อทหารกองเกินที่เป็นดารา นักร้อง หรือบุตรของนักการเมืองและมีชื่อเสียง ที่อยู่ในกำหนดเรียกมาเข้ารับการตรวจเลือกเดือน เม.ย.นี้ ในฐานะบัญชีคนพ้น ประกอบด้วย นายชินวุฒิ อินทรคูสิน นักร้องชื่อดัง นายกิตตน์ก้อง ขำกฤษ ดารานักแสดงช่อง 7 จากเรื่องสารวัตรเถื่อน นายหลุย์ เฮสดาร์ซัน ดารานักแสดงช่อง 7 จากเรื่องล่ารักสุดขอบฟ้า

รวมถึง บุตรชายของผู้มีชื่อเสียงประกอบด้วย นายกานต์ กิจเจริญ บุตรของซูโม่กิ๊กนายณภัส โฆษิตพิพัฒน์ บุตรชายอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ รวมถึง นายปิยะพงษ์ เหมะ บุตรนายวรชัย เหมะนักการเมืองพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ ยังมีชื่อ นายชนน์ชนก ชิดชอบ บุตรชายนายเนวิน ชิดชอบ บุตรประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่อายุครบเกณฑ์ต้องมารายงานเข้ารับการตรวจเลือกฯ

บรรยากาศการจับใบดำใบแดงจะมีให้เราได้เห็นในทุก ๆ ปี บางคนกลัวที่จะติดทหารถึงขั้นมีการพึ่งพาไสยศาสตร์กันเลยทีเดียว วันนี้ทาง MThai News ได้มีโอกาสสัมภาษณ์บุคคลที่เกรงกลัวการเป็นทหาร มาดูกันว่าเพราะอะไรเขาถึงกลัวการเป็นทหาร  และความรู้สึกของนายทหารท่านหนึ่ง ว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรหลังเข้ารับราชการเป็นทหาร

MThai News