สังคมอุดมดราม่า ชมพู่ เดินเฉิดฉายพรมแดนเมืองคานส์ ถูกวิจารณ์ใส่ชุดโป๊

Home / Mthai Buster, คลิป / สังคมอุดมดราม่า ชมพู่ เดินเฉิดฉายพรมแดนเมืองคานส์ ถูกวิจารณ์ใส่ชุดโป๊

วันนี้ทาง MThai News จะมาพูดถึง เทศกาลหนังเมืองคานส์ เนื่องจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โลกออนไลน์ของไทยต่างให้ความสนใจกับแฟชั่น ของดารานักแสดงชื่อดังอย่าง ชมพู่ อารยา ที่ไปปรากฎโฉมใน เทศกาลหนังเมืองคานส์ (Cannes Film Festival) แต่เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมาย หลังเธอปรากฏตัว

ปัจจุบัน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Festival de Cannes) จัดที่อาคาร Palais des Festivals et des Congres เมืองคานส์ ภายในงานมีการประกวดภาพยนตร์ และตลาดซื้อขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ รวมไปถึงนิทรรศการและงานเสวนาด้านภาพยนตร์ แต่ละปีจะมีการมอบรางวัลใหญ่ได้แก่ รางวัล “Palme d’Or” (Golden Palm) นอกจากนี้ยังมีรางวัล “Grand Prix”, “Best Actress”, “Best Actor”, “Best Director”, “Best Screenplay”, “Jury Prize” และ “Best Short Film”

และสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจอีกหนึ่งอย่างเห็นจะเป็น แฟชั่นที่เหล่าคนดังสวมใส่ไปร่วมงาน ซึ่งดาราไทยอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ได้ร่วมงาน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oreal Paris Make-up แต่แล้วก็เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาเมื่อ ชุดที่ สาวชมพู่ ใส่มาเดินในวันที่ 2 นี้เป็นการฉีกลุคหวานมาเป็นสาวเซ็กซี่ ด้วยชุดราตรีชายผ้าพลิ้วไหวสีม่วง แหวกข้างสูงอวดเรียวขา โชว์เนินอก กระแสตอบรับที่บางคนก็บอกว่าสวยดี แต่ด้วยความที่สังคมไทยเป็นสังคมอุดมดราม่าเช่นนี้ ไม่วายที่จะมีสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ ‘เอิ่ม ชุดของชมพู่ อารยา “โป๊” ไปมั้ย ????? อยากถามเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ’

ซึ่งได้มีสมาชิกมาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา และได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาบอกว่า การที่ชมพู่ใส่ชุดของ Atelier Versace ซึ่งเป็นชุดสีชมพูอมน้ำตาล แหวกขาและมีซับในเลยไปถึงช่วงอก ดูแล้วไม่เหมาะสม ทำให้แยกไม่ออกระหว่างดารากับโสเภณี ชุดสมัยนี้ถ้าจะทันสมัยต้องแก้ผ้า การทำแบบนี้ทำให้หญิงไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งหากมีคนทำแบบนี้ ตนก็จะขอดูปลาบู่ทองที่บ้านดีกว่า เพราะเป็นเอกลักษณ์ของไทย ใครจะบอกว่าตนล้าหลัง ก็ให้ลาออกจากการเป็นคนไทย อีกอย่าง การแต่งตัวแบบชมพู่มีแต่นางเอกหนังโป๊ที่ทำกัน ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และทำให้เมืองไทยมีคดีข่มขืนมากขึ้น

dsg

นอกจากนี้ยังมีก้อง ฤทธิ์ดี นักข่าวและนักวิจารณ์หนังคนดัง ที่มีประสบการณ์ในการไปเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้วกว่า 15 ปี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Kong Rithdee” ระบุขอให้ทุกคนเข้าใจเเละโฟกัสสาระสำคัญของการจัดงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ให้ถูกต้องเเละรู้ทันการให้ข้อมูลของสื่อด้วย

Capture

MThai News