แนะเทคนิคเรียนดี ทำอย่างไร สอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น!!

Home / Mthai Buster, คลิป / แนะเทคนิคเรียนดี ทำอย่างไร สอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น!!

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่ง นายกฯ ใช้ มาตรา 44 สั่ง “เรียนฟรี” 15 ปี ตั้งแต่ อนุบาล ถึง ม.6 เมื่อเด็ก ๆ ได้รับโอกาสเรียนฟรีกันไปแล้ว วันนี้ MThai News จะมาแนะเทคนิคที่จะทำให้น้อง ๆ เรียนเก่งเรียนดีกัน

เป็นเรื่องที่ผู้คนต่างพากันชื่นชมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีการแชร์ภาพนักเรียนหญิงที่ระบุข้อความในภาพไว้ว่า พวกเธอสอบติดแอดมิดชั่น มหาวิทยาลัยมีชื่อของประเทศแบบยกห้อง ซึ่งภาพถูกเผยแพร่โดยอินสตาแกรม ssomzaa มีการระบุว่าน้อง ๆ เป็นนักเรียนที่โรงเรียนศึกษานารี สามารถสอบผ่านแอดมิชชั่น 2559 ยกห้อง ชั้น ม.6/3 จำนวน 29 คน ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ในโครงการห้องเรียนพิเศษ เรียกว่าโครงการส่งเสริมศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี และปกตินักเรียนโครงการนี้จะสอบติดแบบยกชั้นทุกปี

92362046F0064B159F3CEDBFE005BF04

สำหรับปีนี้มีนักเรียนสอบติดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.มหิดล ม.เกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ม.เทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี ม.ศิลปากรเป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนแผนการเรียนวิทย์-คณิต ชั้น ม.6/5 สอบติดยกห้องทั้ง 49 คนอีกด้วย

ทั้งนี้ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนศึกษานารี ได้บอกว่า เคล็ดลับที่พากันสอบติดยกห้อง เพราะนักเรียนทุกคนช่วยกันติวหนังสือ เพื่อเข้าคณะที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ และยึดระบบสายสัมพันธ์แบบรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง โดยรุ่นพี่ที่จบไปแล้วจะคอยมาแนะแนวนำหนังสือส่งมอบต่อให้กับรุ่นน้องได้ใช้ติวสอบ ความสำาเร็จนี้เกิดจากที่ตัวเด็กนักเรียนขยันฝึกฝนตั้งใจเรียนรวมถึงคุณครูทุกคนคอยเป็นกำาลังใจสนับสนุนส่งเสริมการเรียนให้เด็กอย่างเต็มที่

นอกจากนี้เรายังมี 10 เทคนิคเรียน ให้เป็นคนเรียนเก่งมาฝากน้อง ๆ กันอีกด้วย  คลิ๊กอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> 10 เทคนิคเรียน ให้เป็นคนเรียนเก่ง

MThai News

ข้อมูลและภาพ khaosod, posttoday, m2fnews