ใจถึงมาก! หนุ่มยื่นหมวกกันน็อคให้ตำรวจ หลังพบขี่ จยย. โดยไม่สวมใส่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ใจถึงมาก! หนุ่มยื่นหมวกกันน็อคให้ตำรวจ หลังพบขี่ จยย. โดยไม่สวมใส่

ดรามาว่อนเน็ต หลังหนุ่มใจกล้ายื่นหมวกกันน็อคให้ตำรวจ ขณะสวมชุดเต็มยศขี่จักรยายนต์ติดไฟแดง อ้างเป็นห่วงต้องปฏิบัติตามกฎจราจร

วันนี้ (28 ก.ค. 59) เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ไอ้บ้า กาลามัง” ได้มีการโพสต์คลิปของหนุ่มใจกล้า ส่งหมวกกันน็อคให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเห็นว่าไม่ได้สวมใส่ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ จึงเกิดความเป็นห่วง โดยผู้โพสต์มีข้อความระบุว่า “เสียดายคลิปสั้นไปหน่อย เพราะว่าไฟเขียว เป็นห่วงพี่นะ เหมือนที่พวกพี่เป็นห่วงผม”

ข่าวตำรวจ, หมวกกันน็อค

ซึ่งคลิปได้เผยให้เห็นการจราจรบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง จากนั้นได้มีหนุ่มสวมเสื้อลายจุดสีดำเดินเอาหมวกกันน็อคไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ขับขี่รถติดไฟแดงอยู่ พร้อมบอกว่า ใส่หมวกหน่อยครับผม . . .เพื่อปฏิบัติตามกฎจราจร จากนั้นไม่นานสัญญาณไฟเขียวก็ทำงาน ทำให้หนุ่มคนดังกล่าวไม่ได้ให้หมวกกันน็อคกับนายตำรวจแต่อย่างใด

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว แต่ส่วนใหญ่กลับแสดงความเป็นห่วงว่าหนุ่มคนดังกล่าวอาจดูหมิ่นฯ เจ้าหน้าที่ได้ เพราะในข้อกฎหมายมีข้อยกเว้นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สวมเครื่องแบบเต็มยศ มีหมวกที่แสดงตราสัญลักษณ์แผ่นดินอยู่ ไม่ต้องสวมใส่หมวกกันน็อคทับก็ได้