คลิปสลด!! นาทีชัดๆ พระปลอมลอกคราบ ก่อนกลายเป็นคนธรรมดา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คลิปสลด!! นาทีชัดๆ พระปลอมลอกคราบ ก่อนกลายเป็นคนธรรมดา

แชร์ว่อนเน็ตนาทีชายแต่งกายคล้ายพระดอดลอกคราบเป็นคนธรรมดาหลังเสร็จภารกิจบิณฑบาต

วันนี้ (22 ก.พ. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘กึง ปรีชา ประภาพรพิพัฒน์‘ ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดสลดบีบหัวใจพุทธศาสนิกชน หลังปรากกภาพของพระปลอมรูปหนึ่ง ย่องเข้ามาในที่ลับตาคนก่อนจะกลายร่างเปลี่ยนชุดเป็นบุคคลธรรมดา

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของชายแต่งกายเป็นพระเดินอยู่บนถนน จากนั้นได้อาศัยจังหวะปลอดคน เดินไปยังที่ลับตา ก่อนจะถอดจีวรและนำชุดสามัญชนที่พกไว้ในย่ามมาสวมใส่ และเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังได้เผยแพร่คลิปอาหารถุงที่คนนำมาใส่บาตรถูกทิ้งลงในถังขยะด้วย พร้อมระบุข้อความว่า

พระปลอม, ข่าวพระ

เลือกนาดีๆ ก่อนจะหว่าน
ช่วยๆกันเป็นหูเป็นตาไม่ไปสนับสนุนบำรุง เดียรถีย์-อลัชชี ทางออกของเรื่องนี้ผมขอนำเสนอว่าให้หยุดใส่ปัจจัย (ซองใส่เงิน) ใส่ในบาตร หากแก้ไขด้วยวิธีนี้น่าจะเห็นผลเป็นรูปธรรมได้ในไม่ช้า  

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยคนส่วนใหญ่โจมตีชายที่ปรากฏในภาพพร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบนำตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนเรียกร้องให้ชาวพุทธผู้ใจบุญเลิกนำเงินใส่บาตรได้แล้ว และควรให้แต่ข้าวและอาหารเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสหากินด้วยวิธีนี้