เปิดคลิปสยอง!! นาทียิงปืนฉลองในขบวนขันหมาก ก่อนพลาดถูกชาวบ้านดับ

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เปิดคลิปสยอง!! นาทียิงปืนฉลองในขบวนขันหมาก ก่อนพลาดถูกชาวบ้านดับ

คลิปนาทียิงปืนฉลองในขบวนแห่ขันหมากจนถูกชาวบ้านตายคาที่ที่บางละมุง ชลบุรี  ขณะที่กลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวโร่มอบตัวแล้ว 

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.พ. มีกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองใช้อาวุธปืนระดมยิงฉลองระหว่างแห่ขบวนขันหมากเจ้าบ่าวไปแต่งงานกับเจ้าสาว บริเวณริมถนน บ้านห้วยไข่เน่า หมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้กระสุนที่ปลิวว่อนหลายสิบนัดพุ่งเข้าไปเจาะร่างนายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี ที่หน้าอกซ้าย 1 นัดทะลุออกด้านหลัง ขณะกำลังนั่งคุยกับเพื่อนที่โรงเพาะเห็ด ห่างจากขบวนขันหมากประมาณ 100 เมตร จนเสียชีวิตคาที่แบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ตามที่รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว :โจ๋คะนอง! ยิงปืนในขบวนขันหมาก คมกระสุนถูกชาวบ้านตายคาที่ )

ล่าสุดในโลกโซเซียล ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีที่กลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวได้พากันลั่นไก ขณะร่วมขบวนขันหมากดังกล่าว โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพขบวนขันหมากที่เดินอยู่บนถนน จากนั้นกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวก็พากันนำอาวุธปืนไปยิงขึ้นฟ้า สลับกันไปมาราวกับเสียงประทัด  ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “แหม่ม โพธิ์ดำ”  ซึ่งนำคลิปมาเผยแพร่ได้มีข้อความระบุว่า

#แห่ขันหมากจากอเวจียิงปืนกันหมดแม็คโดนลูกหลงตายหนึ่ง “คลิปไลฟ์สดตอนขันหมากยิงปืน แขกในงานเม้ามอยกันว่าพกกันไปสามสิบกว่ากระบอก โอ๊ยยย อีดอกมึงจะแต่งงานหรือมึงจะไปรบค่ะ สุดท้ายตายไปหนึ่งจะรับผิดชอบกันยังไง

สงสารคนโดนลูกหลงชิบหาย ใครอย่าชวนกูไปงานแต่งนะสัส โกรธยันลูกมึงตายเลย” นอกจากนี้ยังมีภาพโปรไฟล์ของเจ้าบ่าวที่กำลังชูอาวุธปืนยาวยืนถ่ายรูปคู่กับเจ้าสาว พร้อมข้อความว่า… “วันที่ 26 นี้แล้ว ใครว่างเชิญครับ แห่ 9 โมงเช้านะครับ ที่บ้านห้วยไข่เน่า

อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุที่เกิดขึ้น ทางกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวที่ก่อเหตุซึ่งมีอายุระหว่าง 20-30 ปี รวม 4 คน ได้นำอาวุธปืนขนาด 9 มม. 3 กระบอก และขนาด .45 มม. 1 กระบอก เข้าพบ พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่แล้ว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งจากการสอบปากคำทั้งหมดให้การยอมรับว่าใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าในขบวนแห่ขันหมากจริง แต่ไม่รู้ว่ากระสุนปริศนาที่ไปโดน นายธเนศ อินทร์วงค์ จนเสียชีวิตมาจากกระบอกไหน

ด้านพ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เผยว่า หลังสอบสวนเบื้องต้นและถ่ายภาพทำประวัติ เก็บไว้ จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.สิทธิศักดิ์ ทอนสวัสดิ์ รอง สวป. นำตัวทั้ง 4 คน พร้อมอาวุธปืน เดินทางไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จ.ชลบุรี เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจเขม่าคราบดินปืนเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนปล่อยตัวไปชั่วคราว หากพบว่ากระสุนปืนมาจากกระบอกไหนและใครเป็นคนยิง ก็จะได้แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป