ข่าวจังหวัดนครสวรรค์ ข่าวสดวันนี้ เด็กแว้น แก๊งซิ่ง

รุมจวก!! แก๊งแว้นนับร้อย รวมตัวซิ่งขวางถนน

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / รุมจวก!! แก๊งแว้นนับร้อย รวมตัวซิ่งขวางถนน

คลิปว่อนแก๊งเด็กแว้นนับ 100 คน รวมตัวปิดถนนซิ่งรถ กลางวันแสกๆ

เพจเฟซบุ๊กแจ้งข่าวสถานการณ์น้ำนครสวรรค์ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นกลุ่มสาธารณะ ได้มีสมาชิกรายหนึ่ง นำคลิปที่บันทึกภาพจากกล้องหน้ารถยนต์มาเผยแพร่ หลังพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ พร้อมรถจักรยานยนต์ไม่ต่ำกว่า 200 คัน จอดจับกลุ่มรวมตัวอยู่บนถนนสายนครสวรรค์ – ท่าตะโก โดยมีบางส่วนจอดรถเบิ้ลเครื่องเสียงดังอยู่กลางถนน แล้วเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์แข่งประลองความเร็วกันอย่างสนุกสนาน

ซึ่งคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “ได้ข่าวว่ามุ่งหน้าตัวเมืองคอนหวัน เดินทางจากไพศาลีผ่านท่าตะโกแล้วตอนนี้…!!!” และโพสต์ไว้เมื่อเวลา 15.48 น. (11 มิ.ย.60) จึงทำให้ผู้ที่เห็นโพตส์ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ด่าทอกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวซิ่งตามภาพที่เห็นในคลิปกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนใหญ่บอกว่าพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์มาร่วมตัวกันซิ่งบนถนนใหญ่สายหลักแบบนี้ อาจจะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาเดือดร้อนได้หากเกิดอุบัติเหตุ และมีส่วนน้อยที่แช่งขอให้รถบรรทุกพ่วงเบรกแตกวิ่งเข้ามาพุ่งชนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แต่ก็มีผู้โพสต์ข้อความอีกบางส่วน ถามหาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และว่ากล้าท้าทายตำรวจได้อย่างไร

เด็กแว้น, แก๊งซิ่ง, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์, ข่าวสดวันนี้

อย่างไรก็ตาม ทางผู้สื่อข่าว MThai ได้สอบพบว่า การรวมตัวกันดังกล่าวเป็นกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มของนักซิ่งในเขต อ.เมืองนครสวรรค์ รวมตัวกันกว่า 200 คัน นัดรวมพลกันขับขี่มุ่งหน้าไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำตะคร้อ ในพื้นที่ อ.ไพศาลี เป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร วใน“ทริปแอบซิ่งคอนหวัน วี 6 วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน อ่างตะคร้อ ไพศาลี เวลารวมตัว 8 โมงเช้า ล้อหมุน 9 โมง สถานที่รวมปั๊มน้ำมัน ปตท.ช่อกระถิน เส้นท่าตะโก มาช้าตามไปที่หลังนะครับ ล้อหมุน 9 โมง สายซิ่งห้ามพลาด”

เมื่อไปถึงจะมีการรวมตัวสังสรรค์กับกลุ่มนักซิ่งรถจักรยานยนต์ที่เดินทางมาจาก จ.เพชรบูรณ์ รวมกันทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 500 คัน ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ แล้วมาจับกลุ่มขับขี่รถกีดขวางการจราจรและแข่งซิ่งดังกล่าว ทั้งนี้จากการติดต่อสอบถามไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภ.จว.นครสวรรค์ ได้รับคำตอบว่า มีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แบบแต่งซิ่งเป็นจำนวนมาก ขับขี่ขวางทางถนน

เด็กแว้น, แก๊งซิ่ง, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์, ข่าวสดวันนี้

และมีการแข่งซิ่งบนถนนสายนครสวรรค์ – ท่าตะโก พื้นที่ ต.ทำนบ อ.ท่าตะโก จึงได้แจ้งวิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งพื้นที่ อ.ท่าตะโก และพื้นที่รอยต่อใกล้เคียงเขต อ.เมืองนครสวรรค์ ไปดำเนินการ เนื่องจากลุ่มวัยรุ่นซิ่งกำลังขับขี่มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมือง

แต่เมื่อมีการสอบถามไปว่า การไล่สกัดจับได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ 191 แจงว่า ได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ สามารถจับสกัดจับกลุ่มแก๊งซิ่งได้ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะบางส่วนสามารถหลบหนีไปได้ แต่ส่วนที่จับกุม ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนก่อนจะปล่อยตัวไปเพียงเท่านั้น