ข่าวระเบิด ข่าวสดวันนี้ ระเบิด ระเบิดปี2550 ระเบิดโรงพยาบาล วัฒนา ภุมเรศ วิศวกร โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ผบ.ตร.ยันวิศวกรมือบึ้มรพ.ภาพCCTVชัดพบโยงระเบิดป่วนปี50

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ผบ.ตร.ยันวิศวกรมือบึ้มรพ.ภาพCCTVชัดพบโยงระเบิดป่วนปี50

พล.ต.อ.จักรทิพย์ มั่นใจมีหลักฐาน “นายวัฒนา” เป็นคนก่อบึ้ม รพ.พระมงกุฎเกล้า และพบว่ามีความเชื่อมโยงกับทั้ง 3 เหตุการณ์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากพยานหลักฐานและการสอบสวนมั่นใจ ว่า นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี คือผู้ก่อเหตุระเบิดที่ รพ.พระมงกุฏฯ และจุดอื่นๆ โดยไม่จับผิดตัวแน่นอน และรู้ตั้งแต่แรกว่าบุคคลเป้าหมายคนนี้เป็นใคร ซึ่งได้ทำการสืบสวนมาตลอด จนพบว่ามีความเชื่อมโยงกับทั้ง 3 เหตุการณ์ในส่วนของรายละเอียดตลอดจนภูมิหลังแนวคิดรุนแรงหรือฝักใฝ่ทางการเมืองของ นายวัฒนา จะเกี่ยวข้องกับคนเสื้อแดงหรือไม่นั้น จะเปิดเผยในวันแถลงข่าว ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหารส่งมอบตัวให้ตำรวจ คาดว่าภายในวันที่ 20 มิถุนายน นี้ พร้อมระบุตนได้เข้าไปพูดคุยกับนายวัฒนา ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าหน้าที่คุมตัวได้แล้ว นายวัฒนาให้การสารภาพว่าทำคนเดียว แต่ยังไม่ตอบว่าเรื่องจดหมายเตือน โดยต้องพิจารณาหลักฐานหลายอย่างประกอบด้วย ยอมรับว่ากำลังขยายผลไปหาบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อว่ามีอีก เร็วๆนี้น่าจะมีความคืบหน้าส่วนกรณี น.ส.ยิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตั้งข้อสังเกตถึงการจับกุมนายวัฒนา แล้วโยงไปที่กลุ่มเสื้อแดง ว่าเป็นความพยายามโยงเรื่องการเมืองนั้น ตนไม่ทราบ ต่างคนมีแนวคิดไม่เหมือนกัน

สำหรับเหตุระเบิดที่หน้าสำนักงานยูเนสโก ปากซอยสุขุมวิท 40 วันนี้นั้นไม่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดก่อนนี้แน่นอน ไม่เชื่อมโยงแน่นอน อาจเป็นเรื่องของวัยรุ่น นักเรียนบริเวณนั้น ที่เอามาทิ้งแล้วพนักงานเก็บขยะมาเจอ กลุ่มวัยรุ่นอาจเจอด่านตำรวจ แล้วโยนทิ้ง ระเบิดนี้ไม่อันตรายถึงชีวิต


เปิดคลิปวงจรปิด วินาทีวิศวกร หิ้วระเบิดไปวางบึ้มโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนเป็นหลักฐานสำคัญนำไปสู่การจับกุม 

แม้ว่าวานนี้ (15 มิ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จะสามารถจับกุมตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แล้ว หลังทำการบุกค้นบ้านพักย่านบางเขน พบอุปกรณ์ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับการทำระเบิด และพบประวัติว่านายวัฒนา จบการศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้านั้น

แต่วันนี้ก็ได้เกิดเรื่องฮือฮาขึ้นอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ Chu_SpringNews ได้มีการเผยแพร่ภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่สามารถจับภาพนายวัฒนา ผู้ต้องหา ขณะเดินเข้ามาก่อเหตุ โดยมีการสวมผ้าปิดปากเพื่ออำพรางใบหน้า

ซึ่งจากภาพดังกล่าวได้เป้นหลักฐานชิ้นสำคัญ ในการติดตามคนร้ายก่อนจะนำไปสู่การจับกุมได้ในที่สุด ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลขออนุมัติหมายจับ ในข้อหาครอบครองเกี่ยวกับการทำระเบิด และการนำระเบิดไปก่อเหตุ