ข่าวจังหวัดสมุทรปราการ ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ

เด้ง 3 เสือสำโรงเหนือ เซ่นอาสาตำรวจถีบรถจยย.หนีด่าน จนพลาดล้มเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เด้ง 3 เสือสำโรงเหนือ เซ่นอาสาตำรวจถีบรถจยย.หนีด่าน จนพลาดล้มเสียชีวิต
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  สั่งย้าย ผกก. และรอง สภ.สำโรงเหนือ ไปช่วยงานราชการ เซ่นเหตุการณ์ตำรวจอาสาโดดถีบจักรยานยนต์วัยรุ่นแหกด่านเสียชีวิต 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (27 เม.ย. 2561)  พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีคำสั่งผ่าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ ให้สั่งย้าย พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.สภ.สำโรงเหนือ ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภาค 1,

พ.ต.ท.สุรศักดิ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ไตรมิตร วงศ์พรประดิษฐ์ สวป.ให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.ภ.สมุทรปราการ  และให้ พ.ต.อ.ศราวุธ ศิริ ผกก.ฝอ.ภ.จว.สมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่ ผกก.สำโรงเหนือแทน  มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยสาเหตุของคำสั่งย้ายดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ อาสาตำรวจบ้าน ใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์วัยรุ่นหนีด่านตรวจ ส่งผลทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม จนศีรษะนายธนกร สีชาติ อายุ 25 ปี ไปฟาดกำแพงเสียชีวิต และแฟนสาวบาดเจ็บ  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ภายในซอยมิตรอุดม หรือซอยสุขุมวิท 74 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ

ซึ่งในคำสั่งดังกล่าวให้เหตุผลว่า รายงานเหตุล่าช้า ไม่สอดส่องดูแลความประพฤติผู้ใต้บังคับบัญชา รวมทั้งอาสาสมัครจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ  ได้มีการเปิดเผยถึงเรื่องคดีว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้มีการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง หากพบว่าเคยก่อเหตุคดีใด หรือมีใครเคยร้องเรียน ก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

ซึ่งหลังเห็นคลิปถือว่าทำนอกกรอบกฎหมาย ตำรวจอาสาไม่มีอำนาจหน้าที่จะไปตรวจค้นหรือจับกุมใคร พร้อมกับสั่งระงับอาสาตำรวจบ้านในพื้นที่  สภ.สำโรงเหนือ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทุกนายโดยไม่มีข้อยกเว้น