ข่าวสดวันนี้ น้องแบม เมจิก สกิน

‘น้องแบม’ ฮีโร่เปิดโปงข้าราชการโกง ร้องนายกฯ ตกเป็นเหยื่อ ‘เมจิก สกิน’

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ‘น้องแบม’ ฮีโร่เปิดโปงข้าราชการโกง ร้องนายกฯ ตกเป็นเหยื่อ ‘เมจิก สกิน’

‘น้องแบม’  ฮีโร่เปิดโปงข้าราชการโกงเงิน ร้องนายกรัฐมนตรี ตกเป็นเหยื่อในเครือ ‘เมจิก สกิน’ สูญเงินไปกว่า 50,000 บาท

วันนี้ (7 พ.ค.61) ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาว ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม อายุ 23 ปี นักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ฮีโร่ผู้เปิดโปงการโกงเงินคนจนของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ออกมายอมรับว่าตกเป็นเหยื่อร่วมลงทุนกับผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน สูญเงินไปกว่า 50,000 บาท

โดยน้องแบม ปณิดา พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนกับผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน เดินทางมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ขอให้อายัดทรัพย์สินของเมจิก สกิน เพื่อนำมาจ่ายเงินเยียวยาให้กับเหยื่อที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ น้องแบม ได้เปิดเผยว่า เข้าร่วมลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคมปี่ที่แล้ว ก่อนเริ่มฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น โดยตนมีการตรวจสอบเลขทะเบียนอย.ของผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์ของ อย. ซึ่งก็มีข้อมูลถูกต้อง รวมถึงได้รับฟังวิธีการบริหารจัดการจาก ส้ม-ตรีชฎา ใจสบาย เจ้าของผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน จึงทำให้เกิดความเชื่อใจ

น้องแบม เผยต่อไปว่า ตนไม่ใช่คนร่ำรวย จึงอยากมีรายได้ส่งเสียตัวเอง จึงตัดสินลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตรีชฎา ในเครือเมจิก สกิน โดยยืมเงินแม่มา 10,000 บาท และใช้เงินเก็บตัวเองมาลงทุน แต่ปรากฎว่ารายได้ไม่ดีอย่างที่คิด เพราะกำไรที่ได้มาต้องนำมาใช้สั่งของล๊อตต่อไป เฉลี่ยมีกำไรให้ใช้ต่อเดือนหลักพันบาท โดยหลังจากปรากฎข่าวว่าเมจิก สกิน มีการสวม อย. และเป็นสินค้าผสมสารอันตรายจึงยิ่งขายไม่ได้ สูญเสียเงินกว่า 50,000 บาท ซึ่งใช้คำว่าหมดตัวได้เลย