ข่าวจังหวัดภูเก็ต ข่าวสดวันนี้ ข่าวเรือล่ม เรือล่มภูเก็ต

เผยคลิปนาที ทะเลอันดามันคลั่ง!! ซัดเรือล่มภูเก็ต

Home / คลิป / เผยคลิปนาที ทะเลอันดามันคลั่ง!! ซัดเรือล่มภูเก็ต

เปิดคลิปชีวิต นาทีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยนักท่องเที่ยว ลอยคออยู่กลางทะเล หลังคลื่นซัดเรือล่มภูเก็ต

จากเหตุการณ์เรือฟินิกซ์ และเรือเซเนริต้า ล่มที่หน้าเกาะเฮ จ.ภูเก็ต จนส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 150 ชีวิตต้องลอยคออยู่กลางทะเล ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือต้องทำงานอย่างทุลักทุเล เนื่องจากทะเลดังกล่าวมีคลื่นสูงและลมแรง

วันนี้ (6 ก.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีที่เรือเลิฟอันดามันกำลังพยายามเข้าช่วยนักท่องเที่ยวที่ลอยคออยู่กลางทะลท่ามกลางกระแสคลื่นสูงและลมแรง จนสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุขึ้นมาได้มากกว่า 20 คน

เรือล่มภูเก็ต
เรือล่มภูเก็ต

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Torphong Wongsathienchai ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่คลิปนาทีระทึกดังกล่าว ได้มีข้อความระบุว่า คลิปเหตุการณ์บางส่วนจากทีมเรือเลิฟอันดามัน ที่ออกไปช่วยผู้ประสบภัยกลางทะเล ทีมเรือมืออาชีพของเราออกไปทันทีและไปถึงทันเวลาในขณะที่เรือกำลังจม มีผู้ประสบภัยที่ลอยในน้ำที่มีคลื่นสูงถึงห้าเมตรและแรงมาก และพยายามนำผู้ประสบภัยขึ้นเรืออย่างยากลำบาก

สิ่งที่ทำให้การช่วยเหลือครั้งนี้ทำได้สำเร็จนอกจากทีมเรือที่ชำนาญแล้ว เรือมีผลมาก เรือมีแพล็ตฟอร์มกั้นเครื่องยนต์และใบพัด ทำให้ผู้ประสบภัยไม่โดนใบพัดเรือ ซึ่งหากเป็นเรือสปี๊ดโบ๊ททั่วไป ไม่อาจเข้าช่วยเหลือได้ และติดตั้งเครื่องยนต์สี่เครื่อง ทำจากอลูมิเนียม และลำนี้ยังทำแบบสองท้อง จึงมีประสิทธิภาพสูง ที่มาเล่าไม่ได้มาขายของนะครับ แต่เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ เรือแบบเลิฟในรุ่นใหม่จะปลอดภัยกว่ามาก

อยากให้ในอนาคต ทางราชการมีการออกกฏในการต่อเรือเพื่อให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น โดยเฉพาะ platform หลังเรือ
และวันนี้ เราได้ส่งเรือออกไปช่วยค้นหาและช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยที่เหลืออีกครั้ง ขอให้ทุกคนปลอดภัย และทางทีมงานจะออกช่วยค้นหาโดยยึดหลักความปลอดภัยสูงสุด พร้อมกับทีมเรือที่ได้ออกไปช่วยทุกชีวิตก็ยังจะออกไปอีกครั้ง

ขอขอบคุณทีมงาน Love Andaman อีกครั้งครับ ที่กล้าหาญและเสี่ยงภัยช่วยเหลือผู้ประสบภัย ขอบคุณจริงๆ

สำหรับคลิปเหตุการณืระทึกดังกล่าวสามารถติดตามได้ที่ Torphong Wongsathienchai