ข่าวรถไฟ ข่าวสดวันนี้ ทางรถไฟ รถไฟ

ยอม!! คลิปรถไฟถึงกับเบรค ให้รถยนต์จำนวนมากผ่านข้ามทางไปก่อน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ยอม!! คลิปรถไฟถึงกับเบรค ให้รถยนต์จำนวนมากผ่านข้ามทางไปก่อน

คลิปหาชมยาก นาทีรถไฟต้องหยุดบนราง ให้รถยนต์ข้ามผ่านทางรถไฟไปก่อน ขณะที่ชาวเน็ตตั้งคำถามไม่กลัวตายกันเหรอ !!

วันนี้ (14 พ.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Takawit Thibthong ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดแปลกที่มีให้เห็นกันไม่ได้บ่อยๆ หลังรถไฟที่วิ่งมาตามรางต้องเบรคหยุดรถกะทันหัน เพื่อให้รถยนต์จำนวนหนึ่งวิ่งข้ามทางรถไฟไปให้หมดก่อน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนใต้ทางเชื่อม Arl – Mrt เพชรบุรี – มักกะสัน ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ยอม ขนาดรถไฟยังต้องหยุดให้

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนต่างไม่คาดคิดว่าการจราจรในพื้นที่ กทม. จะมาถึงจุดที่รถไฟต้องจอดให้รถยนต์ข้ามผ่านทางไปก่อน ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง รถยนต์ต้องเป็นฝ่ายจอดให้รถไฟผ่านไปก่อนแท้ๆ

ขณะเดียวกันก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็นทำนองว่าเห็นใจเจ้าหน้าที่ของการรถไฟที่ต้องทำงานลำบากจากการไม่เคารพกฎจราจรของผู้ใช้ถนนในปัจจุบัน อาทิ

Nan Intarathep โห นี่ ไม่กลัวรถไฟ ไม่เกรงใจ ไม่เคารพกฎหมายกันเลย ข้างหลังก็ว่าง ถอยมาก็ได้มะ  จะรีบอะไรขนาดนั้น  ไปกันใหญ่ละ

Onn Pantip ทำไมทำกันแบบนี้

Rujiko Kwang จุดนี้สับสนวุ่นวายมาก เบียดแย่งกันตลอด แต่สงสัยว่าทำไมคันที่จอดทับราง ไม่ถอยออกสักนิด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองนะ บางครั้งพลาดพลั้งมา มันไม่คุ้ม

Kanoknat Pluemjit ครั้งต่อไปก็คงเป็นข่าว รถไฟชนรถยนต์ เง้ออ ประเทศกูมี แต่ก็สงสารรถยนต์ที่ติดอยู่นะ เคยไหลๆ ไปแล้วหยุดตรงรางเปะพอดี จะถอยก็ไม่ได้เพราะคันหลังก็จี้ ถ้าไม่จี้ก็มีเหี้ยมาแทรก เป็นต้น