ประมวลภาพ งานเทศกาลตรุษจีน เยาวราช 2554

Home / ภาพข่าว / ประมวลภาพ งานเทศกาลตรุษจีน เยาวราช 2554

งานเทศกาลตรุษจีน 2554

ชาวไทยเชื้อสายจีน นักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ.  ที่ถนนเยาวราช ได้จัดงานตรุษจีนร่วมสมัย เยาวราชรวมใจ 84 พรรษามหามงคลในวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2554  โดยมีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ฉลองพระองค์เสื้อยืดโปโลแขนสั้นสีแดง ลายกระต่ายขี่เต่า ทเพื่อเป็นองค์ประธานเปิดงานตรุษจีนไชน่าทาวน์ เยาวราช ปี 2554 ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา วงเวียนโอเดียน

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนไทยเชื้อสายจีน แต่งกายด้วยชุดจีนสีแดง ชมพู และขาว เป็นส่วนใหญ่เดินทางมาร่วมชมและซื้อสินค้าต่างๆทั้งของกินของใช้เป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างก็ให้ความสนใจมาร่วมงานด้วยเช่นกัน ทำให้ถนนเยาวราชเนืองแน่นไปด้วยประชาชน

ทั้งนี้ กิจกรรมในงานมีการแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในหลวง โชว์การแสดงจากประเทศจีน และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง นอกจากนี้ บริเวณวัดและศาลเจ้าชื่อดังบริเวณถนนเยาวราช อาทิ วัดเล่งเน่งยี่ วัดไตรมิตร ศาลเจ้ากวนอู ต่างก็คลาคลํ่าไปด้วยผู้คนที่แห่กันมาเข้าวัดเพื่อเสริมสิริมงคลในวันปีใหม่จีน

ส่วนการจราจรโดยรอบ เจ้าหน้าที่จะปิดการจราจร ถนนทรงวาด – ขวาถนนทรงสวัสดิ์  ทางออกแยกเฉลิมบุรี – ซ้ายถนนเยาวราช ตั้งแต่วันที่ 3-5 กุมภาพันธ์

โดยMthainews

ตรุษจีน 2554

เทศกาลตรุษจีน เยาวราช 2554

ภาพบรรยากาศ ตรุษจีน เยาวราช

ตรุษจีน เยาวราช ปี 2554

งานตรุษจีน 2554