ประมวลภาพ ชายแดนไทย-เขมร หลังเหตุปะทะ

Home / ภาพข่าว / ประมวลภาพ ชายแดนไทย-เขมร หลังเหตุปะทะ

Mthainews : บรรยากาศ หลังเกิดการปะทะ ระหว่างทหารไทยและทหารกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้หมู่บ้านภูมิซรอล อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงที่สุดบริเวณริมแนวชายแดน เงียบเหงา คล้ายเมืองร้างไปถนัดตา หลังชาวบ้านปิดล็อคบ้านอย่างแน่นหนา อีกทั้งเกือบทุกตำบลได้ย้ายอพยพ ไปยังศูนย์อพยพ ที่ทางจังหวัดได้จัดเตรียมไว้ฉุกเฉิน ถึง 38 ศูนย์อพยพชั่วคราว

ขณะที่ด้านความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากศูนย์อพยพในแต่ละที่นั้น จะเนื่องแน่นไปด้วยผู้อพยพที่เป็นเด็ก คนชรา บางครอบครัวสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ทางรัฐบาลก็ยังสามารถให้การดูแลผู้อพยพ จัดสรรความเป็นอยู่แต่ละครอบครัวได้อย่างเป็นระบบ กว่าในหลายวันที่ผ่านมา โดยเฉพาะด้านการดูแลเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านด้วยกันเอง

แต่กระนั้น สิ่งที่เป็นกังวลที่สุดของชาวบ้านในพื้นที่คือ เมื่อไหร่จะได้กลับเข้าบ้าน รวมไปทั้งการปะทะจะจบลงเมื่อไหร่ พืชไร่ ผืนนา สัตว์เลี้ยงที่ต้องการความดูแลเอาใจใส่ของชาวบ้านนั้น ก็สร้างความวิตกกังวลไม่น้อยให้ผู้อพยพ

แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทหารก็ยังคงปักหลัก ดูแลอธิปไตยไทยอย่างเข้มแข็งและเด็ดขาด เห็นได้จากคำพูดของชาวบ้านหลายครอบครัว ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้กำลังใจทหารเพราะเห็นภาพการทำงานของทหารที่ชาวบ้านได้พบเห็นนั้น แต่ละคนมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาบ้านเมือง และโดยเฉพาะการกระทำของกัมพูชาในครั้งนี้ ชาวบ้านจึงอยากขอให้กำลังใจทหารทุกนายผ่านทาง ผู้สื่อข่าว Mthai News ในครั้งนี้ด้วย

โดย Mthai News