เกาะติด! น้ำท่วมพัทยา หลังฝนถล่มหนัก

Home / ภาพข่าว / เกาะติด! น้ำท่วมพัทยา หลังฝนถล่มหนัก

สถานการณ์น้ำท่วมพัทยา เริ่มกลับสู่เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว วานนี้(18ก.ย.) พล.ต.สุรเดช ประเคนรี ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ค่ายพนัสบดีศรีอุทัย พร้อมด้วย นายชาคร กัญจนวัตตะ นอภ.บางละมุง ลงพื้นที่หมู่บ้านหลังโรงงานน้ำตาลเก่า หมู่ 11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม มีชาวบ้านนับร้อยครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน

646888-01

โดย พล.ต.สุรเดช เผยว่า การช่วยเหลือกำหนดไว้ 3 แนวทาง คือ 1.การคมนาคม 2.การขนย้ายสิ่งของของประชาชนและเก็บทำความสะอาดเศษซากความเสียหาย และ 3.ช่วยเหลือในเรื่องของน้ำดื่ม อาหาร และยารักษาโรค

โดยมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ มีการจัดตั้งหน่วยแพทย์ ตั้งโรงครัวสนาม และจัดตั้งทีมช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในส่วนของสะพานที่ถูกน้ำซัดจนตัดขาด ได้มีการประสานข้อมูลกับผู้ว่าราชการ จ.ระยอง และ จ.ชลบุรี เนื่องจากเป็นเขตรอยต่อระหว่าง 2 จังหวัด

แต่เบื้องต้นคงต้องขอความร่วมมือจากภาคเอกชน ให้นำเครื่องจักรมาทำการซ่อมแซมถนนอย่างเร่งด่วนเพื่อให้ประชาชนได้สัญจรชั่วคราว

ส่วน นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ รุดเข้าช่วยเหลือชาวบ้านหมู่บ้านทุ่งตะวันทอง ซอยสุขุมวิท – พัทยา 46 พัทยาใต้ หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง น้ำท่วมสูงกว่า 1.30 เมตร ไหลทะลักเข้าบ้านเรือนจำนวนกว่า 40 หลัง

ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ร่วมกันจัดหาอาหารและน้ำดื่ม แจกจ่ายให้ชาวบ้าน โดยการใช้รถโฟวิล และพายเรือเข้าไป ส่วนทางเมืองพัทยาได้จัดหาเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่อง เพื่อใช้ระบายน้ำที่ท่วมขัง พร้อมกับมอบเรือยังชีพจำนวน 2 ลำ เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ในการเดินทางเข้าไปยังบ้านพักของแต่ละคน

………………………………………………

เกาะติด น้ำท่วมพัทยา หลังพายุหวามก๋อ พัดถล่ม (18 ก.ย.)

11:15 ล่าสุด ถนนสุขุมวิท นาเกลือ มุ่งหน้าเข้าพัทยา ใช้การได้ปกติเเล้วครับ แห้งสนิท

น้ำท่วมพัทยา
น้ำท่วมพัทยาล่าสุด

ข้อมูลข่าว/ภาพ จาก Nu oil Warakunboonparat และ เรารักด่านพัทยา

06.00 น. สถานการณ์ความคืบหน้าเหตุน้ำท่วมพัทยา จ.ชลบุรี หลังได้รับผลกระทบจากพายุหว่ามก๋อ จนเกิดทำให้ฝนตกหนักนั้น ล่าสุดเช้าวันนี้ท้องฟ้ายังครึ้ม มีฝนโปรยปรายลงมาในบางพื้นที่ ขณะที่น้ำยังคงท่วมขังอยู่ แม้ฝนได้ลดปริมาณลง คาดว่าในวันนี้จะสามารถกลับสู่ภาวะปกติได้ 

 

น้ำท่วมพัทยา
น้ำท่วมพัทยา วันนี้

ภาพจาก Facebook @สมพาน จำนงสุข

…………………………………………………….

เกาะติด น้ำท่วมพัทยา หลังพายุหวามก๋อ  (17 ก.ย.)

22.00 น.  พัทยาเหนือนาเกลือคะ และวงเวียนปลาโลมา น้ำไม่ท่วมแล้วรถโล้งคะ

ภาพ Prakornthip Thip

น้ำท่วมพัทยา น้ำท่วมพัทยา

อธิบดี ปภ. ประกาศ 5 จังหวัดเป็นพื้นที่อุทกภัย

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่าจากสถานการณ์ฝนตกหนักของอิทธิพลพายุหว่ามก๋อ ทำให้มีพื้นที่ประสบสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด 8 อำเภอ 14 ตำบล ในจังหวัดตาก, จันทบุรี, สุรินทร์, ศรีสะเกษ และชลบุรี

ซึ่งขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว มีเพียงจังหวัดชลบุรีที่ยังประสบปัญหาน้ำท่วมชุมชนในพื้นที่ลุ่มต่ำ และอยู่ระหว่างการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ดังกล่าว

11.00 น. รัฐบาลประกาศให้พัทยาเป็นเขตภัยพิบัติ หลังน้ำท่วมหนัก เร่งระดมกำลังช่วยเหลือ

น้ำท่วมพัทยา,

รัฐบาลประกาศฉุกเฉินให้เมืองพัทยาเป็นเขตภัยพิบัติ หลังได้รับอิทธิพลจากพายุหว่ามก๋อทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมสูง (อ่านต่อ  . . .)

……………………………………………..

วานนี้(16 ก.ย. 58) ในช่วงค่ำ เวลา 18.00 น. เกิดฝนตกหนักในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี อย่างต่อเนื่อง กินเวลาราว 30 นาที จนทำให้พื้นที่หลายจุดเกิดน้ำท่วมขัง ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด จึงฝากเตือนประชาชนควรระมัดระวังในการเดินทาง

เตือนระวัง! ฝนตกหนักมาก น้ำท่วมขังหลายจุดในพัทยา

โดยถนนทุกสายตั้งแต่ถนนสายชายหาด ถนนสาย 2 ซอย บัวขาว ถนนเฉลิมพระเกียรติ ถนนสุขุมวิท และถนนเลียบทางรถไฟ น้ำท่วมหลายจุด โดยสายชายหาดนั้นน้ำท่วมตลอดสาย ส่วนบริเวณสาย 2 มีน้ำท่วมบริเวณอัลคาซ่าคาบาเร่ ถนนสายเฉลิมพระเกียรติน้ำท่วมหน้าร้านมุมอร่อย ซอยบัวขาว ถนนสุขุมวิทท่วมหลายจุดตั้งแต่หน้าวัดหนองใหญ่ หน้าบุญถาวร ตำรวจทางหลวง ปากทางพัทยาใต้

 

เตือนระวัง! ฝนตกหนักมาก น้ำท่วมขังหลายจุดในพัทยา

นอกจากนี้ ตามซอยต่างๆก็มีน้ำท่วม รถที่เดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยาต่างต้องจอดตามปั๊มน้ำมัน หรือจุดที่สูงเนื่องจากไม่สามารถขับรถหลบไปตามเส้นทางอื่นๆได้ ซึ่งก็มีรถบางคันถูกน้ำท่วมรถเสียเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครต่างๆช่วยกันอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ทางเมืองพัทยาได้นำเครื่องปั้มน้ำดูดน้ำลงทะเลอย่างเร่งด่วนเพื่อระบายน้ำตามเส้นทางต่างๆซึ่งคาดว่าถ้าฝนหยุดตกคงใช้เวลาไม่เกิด 1 ชม.ถนนทุกสายคงใช้งานได้ตามปรกติ

เตือนระวัง! ฝนตกหนักมาก น้ำท่วมขังหลายจุดในพัทยา

ชมคลิป  ขอบคุณคลิปจาก โอโน่ จัง‎

 

ขอบคุณข้อมูล voicetv /ภาพ : Frank Chanyut เรารักด่านพัทยา , @Nattaya Yodjarn จาก ข่าวจราจร สวพ.91

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

น้ำท่วมพัทยา

ขอบคุณภาพน้ำท่วมพัทยา จากเพจ เรารักด่านพัทยา

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News