ภาพอดีต เกาะนาคาน้อย ขณะในหลวง – ราชินี เสด็จประพาส

Home / ข่าวทั่วไป, ภาพข่าว / ภาพอดีต เกาะนาคาน้อย ขณะในหลวง – ราชินี เสด็จประพาส

เปิดภาพอดีต ในหลวง – ราชินี เสด็จประพาส เกาะนาคาน้อย เยี่ยมชมฟาร์มไข่มุกครอบครัว หิรัญพฤกษ์ หลังออกมาเรียกร้องถูกกลุ่มทุนอ้างเอกสารรุกพื้นที่ป่า 

หลังจากที่วานนี้ (6 เม.ย. 59) หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรรายการไอทีชื่อดัง ได้ออกมาชี้แจงอย่างละเอียดแทน ภูริ หิรัญพฤกษ์ ดาราและนักแสดงชื่อดัง ที่ได้ออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ หลังมีผู้แอบอ้างกรรมสิทธิ์ คุกคามผืนป่าบนเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต เพื่อผลประโยชน์โดยมิชอบ

เกาะนาคาน้อย, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ข่าวจังหวัดภูเก็ต
เกาะนาคาน้อย

ซึ่งจากข้อชี้แจงดังกล่าวมีข้อหนึ่งระบุว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จประพาสเยี่ยมชมฟาร์มไข่มุก ที่ดร.สุจิต หิรัญพฤกษ์ ซึ่งเป็นพ่อของคุณหนุ่ย พงศ์สุข และปู่ของคุณภูริ ไปบุกเบิกสร้างบนเกาะนาคาน้อยด้วยนั้น

วันนี้ทาง MThai News จึงได้นำภาพในอดีตของ เกาะนาคาน้อย ที่เคยเป็นที่อยู่และฟาร์มไข่มุกที่ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จประพาสเยี่ยมชม โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นเกาะนาคาน้อยที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและบ้านเรือนที่มุงด้วยสังกะสีจำนวนหนึ่ง ขณะที่ในทะเลมีการสร้างท่าเทียบเรือและฟาร์มไข่มุก อีกทั้งยังเผยให้เห็นผืนป่าดิบชื้นที่อยู่ด้านหลัง

เกาะนาคาน้อย, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ข่าวจังหวัดภูเก็ต

สำหรับเกาะนาคาน้อย เป็นเกาะที่มีเนื้อที่ 50 ไร่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวของครอบครัว หิรัญพฤกษ์ แต่ถึงกระนั้นก็เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเที่ยวได้ ซึ่งเกาะนาคาน้อยที่มีชื่อเสียงด้านการเลี้ยงมุก นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์ชมฟาร์มมุกดูการสาธิตวิธีเลี้ยงมุก เราสามารถเข้าเยี่ยมชมดูกระบวนการเลี้ยง และหาซื้อมุกบนเกาะได้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลไว้บริการ มีชายหาดสำหรับพักผ่อนว่ายน้ำได้ สามารถเดินทางไปได้ตลอดปี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

เกาะนาคาน้อย, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ข่าวจังหวัดภูเก็ต

เกาะนาคาน้อย, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ข่าวจังหวัดภูเก็ต

เกาะนาคาน้อย, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ข่าวจังหวัดภูเก็ต
เกาะนาคาน้อย ในปัจจุบัน

ภาพจาก Pongsuk Hiranprueck