เก็บตก ส่องความน่ารักคนดังระดับโลกใน ‘วันพ่อ’ อเมริกา

Home / ภาพข่าว / เก็บตก ส่องความน่ารักคนดังระดับโลกใน ‘วันพ่อ’ อเมริกา

วันพ่อสหรัฐฯ ปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. ซึ่งประเทศสหรัฐอเมริกากำหนดให้วันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี ถือเป็นวันสำคัญที่ฉลองถึงความเป็นพ่อ

ส่วนใหญ่ วันสำคัญวันนี้ ลูกๆ ชาวสหรัฐมักจะส่งการ์ด หรือของขวัญต่างๆให้กับคุณพ่อ รวมไปถึงมอบของหรือเงินให้แก่คุณปู่ คุณตา พ่อเลี้ยง ลุงหรือใครก็ตามที่นับถือเสมือนพ่อ

ทว่าผู้ที่เสนอให้มีการกำหนดวันพ่อ คือ Sonora Smart Dodd ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Anna Jarvis ผู้ก่อตั้งวันแห่งชาติ และเธอเติบโตมาโดยกำพร้าแม่ มีเพียงพ่อเป็นผู้เลี้ยงดูเธอ เธอยังเสนอให้วันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของพ่อเธอให้เป็นวันพ่อแห่งชาติของอเมริกา แต่ทว่าวันพ่อกลับถูกกำหนดให้เป็นอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายนวันพ่อเริ่มฉลองอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน คศ. 1910 ที่รัฐวอชิงตันเป็นต้นมา

1.5

จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ซึ่งเป็นผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ รองจาก จากโจ คลาร์ก (Joe Clark) เคยครองใจสาว ๆ ทั่วโลก ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา แต่สาว ๆ เห็นทีจะต้องผิดหวัง เพราะหนุ่มทรูโด ซึ่งเป็นแฟมิลี่แมนตัวจริง ได้โพสต์ภาพกับ ลูก ๆ ของเขา ในอิริยาบถที่ดูสบาย ๆ

 

1.6

เป็นคู่พ่อลูกที่พีคมาก เพราะตอนนี้ คุณพ่อที่เคยเป็นพ่อที่น่ารักอบอุ่นของลูก ๆ อย่าง บรูซ เจนเนอร์  คุณพ่อของ วัย 65 ปี ของนางแบบสาวสุดฮอต เคนดัลล์ เจนเนอร์ ซึ่งตอนนี้ได้เปลี่ยนโฉมตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นผู้หญิงเต็มตัว หลังจากที่เก็บความลับว่าเขาอยากเป็นผู้หญิงมานาน ซึ่งวานนี้ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติสหรัฐฯอเมริกา เคนดัลล์ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมบอกรักผู้เป็นพ่อ ซึ่งแม้ว่าตอนนี้เขาจะเปลี่ยนเป็นอีกคน แต่ตลอดมาเขาก็ได้ทำหน้าที่ความเป็นพ่อได้เป็นอย่างดี

1.7

 

1.4

บิล เกตส์ มหาเศรษฐีระดับโลก หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ โพสต์ภาพผ่านทวิตเตอร์ และบรรยายข้อความยกย่องผู้เป็นพ่อว่า เป็นคนที่ใจกว้างที่สุด แถมยังเฉลียวฉลาด แน่นอนสิ ก็เลี้ยงลูกมาให้กลายเป็นมหาเศรษฐีของโลกได้ขนาดนี้…

 

1.3

จิมมี คิมเมล เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์และดาราตลกชาวอเมริกัน เขาเป็นพิธีกรในรายการทอล์กโชว์ช่วงดึกทางช่องเอบีซี ก็ออกมาโพสต์ภาพซึ่งในวันพ่อเช่นกัน… 1.2

ฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมาโพสต์ภาพที่มีสามี หรือพ่อของลูก คือบิล คลินตัน ร่วมเฟรม ในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ และ เชลซี คลินตัน ลูกสาวและลูกคนเดียวของพวกเขา ซึ่งกำลังอยู่ในวัยเด็ก

1.1

สุดท้าย ในวันชาติอเมริกา จะมองข้ามครอบครัว โอบามาไปไม่ได้ เมื่อมิเชลล์ ได้เผยภาพ ครอบครัว ที่มีมิเชลล์ โอบามา ภรรยา และสตรีหมายเลข 1 ของประเทศ  มาเลีย แอน โอบามา  และ นาตาชา โอบามา ลูกสาว ทั้งสองคน กำลังโอบกอดกันอย่างอบอุ่น ผ่านทางทวิตเตอร์

 

MThai News