ประมวลภาพ เทศกาล วันลอยกระทง สวนสันติชัยปราการ

Home / ภาพข่าว / ประมวลภาพ เทศกาล วันลอยกระทง สวนสันติชัยปราการ

ททท.จัดงาน สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ที่สวนสันติชัยปราการ

Mthainews : ประชาชนในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ร่วมงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงกรุงเทพมหานคร” จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งเสริมเทศกาลประเพณีลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 19-21 พ.ย. 53 เวลา 17.00-22.00 น ณ สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์

ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงทางวัฒนธรรม การสาธิตทำกระทง การลอยกระทงดิจิตอล อินเตอร์แอคทีฟ ชมความสวยงามของขบวนเรือประดับไฟฟ้า รวมทั้ง มีการขายสินค้า อาหาร ในธีมย้อนยุค ใช้วัสดุธรรมชาติ โดยมีการนำเงินพดด้วงจำลองมาใช้แลกซื้อสินค้าในงาน

สำหรับราคาจำหน่ายกระทงภายในบริเวณงานมีตั้งแต่ราคา 30-200 บาท โดยกระทงที่ทำจากขนมปังจะได้รับความสนใจจากประชาชนมากที่สุด เพราะใช้วัสดุธรรมชาติและยังเป็นอาหารของปลาได้ด้วย รองลงมาเป็นกระทงสวยงามที่ทำจากใบตอง

อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าหน้าที่กทม. จะกำชับไม่ให้ประชาชนเล่นพลุ ดอกไม้ไฟภายในงานอย่างเด็ดขาด แต่ก็ยังมีวัยรุ่นนำพลุ ดอกไม้ไฟ มาจุดเล่นกัน นอกจากนี้ ยังมีพ่อค้า แม่ค้า นำโคมลอยมาขายบริเวณงาน แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะประกาศห้ามไม่ให้มีการจุดโคมลอย เพราะอาจทำให้เกิดอันตราย หากตกลงมาถูกสายไฟ หรือบ้านคน แต่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังซื้อโคมลอยมาจุดกันจนเต็มท้องฟ้า

โดย Mthai newsลอยกระทงออนไลน์