นายกฯลั่นไม่ได้ปกปิดบัญชีทรัพย์สิน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯลั่นไม่ได้ปกปิดบัญชีทรัพย์สิน

pol10180152p11

นายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีรถ ODYSSEY ระบุได้ขายไปก่อนที่จะดำรงตำแหน่ง มั่นใจไม่ได้จงใจปกปิดแสดงบัญชีทรัพย์สินตามที่ฝ่ายค้านกล่าวหา ไม่หวั่น ถูกซักฟอกเรื่องส่วนตัว

นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นตรวจสอบการแสดงบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จ ว่า รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ODYSSEY หมายเลขทะเบียน 9ฬ-2733 เป็นทรัพย์สินในสมัยที่ตนเองยังดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และได้ขายไปตั้งแต่เมื่อกลางปีที่ผ่านมาก่อนที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนเองได้ชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง มั่นใจว่าไม่ได้จงใจปกปิดแสดงบัญชีทรัพย์สินตามที่ฝ่ายค้านกล่าวหา ทั้งนี้ฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบตนเองก็พร้อมชี้แจงในเรื่องดังกล่าว ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านกล่าวอ้างว่ามีหลักฐานที่สำคัญที่จะใช้การยื่นอภิปราย ไม่ไว้วางใจ กล่าวว่าไม่สามารถทราบได้ว่าข้อมูลดังกล่าวคืออะไร แต่ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายตนเองก็มีหน้าที่ต้องชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องชู้สาวว่า เป็นเรื่องของส่วนบุคคลตนเองคงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ซึ่งรัฐมนตรีมีหน้าที่ชี้แจง แต่ถ้ามีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ไม่สมควรไว้วางใจก็จะ ดำเนินการตามกฏหมาย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์