สุเทพ ขออย่ากดดัน เขมรปักธง

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ ขออย่ากดดัน เขมรปักธง

ยันข้อเรียกร้องของพันธมิตรไม่สามารถทำได้ แต่พร้อมเจรจา กำลังดำเนินการเรื่องปักธงหน้าวัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ

31 ม.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า ข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มพันธมิตรฯ นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงแล้วว่าทำได้ยาก เพราะจะเกิดผลเสียหายต่อประเทศชาติได้

ทั้งนี้ การขออำนาจศาล เพื่อขอให้ผู้ชุมนุมคืนพื้นที่บริเวณการชุมนุมนั้น เมื่อการชุมนุมมีการปิดถนนทำให้ประชาชนเดือดร้อน  รัฐบาลก็พยายามให้เจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะตำรวจจากเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม ส่วนตัวหวังว่าผู้ชุมนุมจะตระหนักว่าประชาชนที่ใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งต้องยอมรับด้วยว่า ผู้ชุมนุมมีจำนวนน้อยก็ควรเปิดพื้นที่การจราจร โดยรัฐบาลยังยึดการเจรจาและพร้อมที่จะพูดคุยกับกลุ่มพันธมิตรฯทุกเมื่อ

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ กัมพูชา ยังคงปักธงชาติของกัมพูชาที่วัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ หลังมีการทุบป้ายหินอ่อนออก  กระทรวงการต่างประเทศกับกองทัพ กำลังดำเนินการอยู่ โดยขอให้อย่ามีการสร้างกระแสกดดันที่จะดำเนินการได้ยาก

ขณะเดียวกันกรณีปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ยืนยันว่าไม่มีสิ่งใดน่าห่วง ขณะนี้มีกลุ่มคนที่สร้างข่าวให้ประชาชนเกิดความวิตก ตนขอย้ำว่า ให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กองทัพไทยมีความพร้อมที่จะดูแลอธิปไตยของประเทศ แต่ก็ไม่มีความประสงค์ที่จะเพิ่มระดับให้สถานการณ์ตึงเครียดบานปลาย

เรียบเรียงข่าวโดยMthai news