ชาติไทยพัฒนา แนะ นายกฯ คุยม็อบ

Home / ข่าวการเมือง / ชาติไทยพัฒนา แนะ นายกฯ คุยม็อบ


เชื่อไม่มีปฏิวัติ ยันรัฐบาลมีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา ถนนสุโขทัยว่า นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนามองว่า เวลาในขณะนี้ยังไม่เหมาะสมกับการยุบสภา จึงต้องการให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทบทวนเรื่องกำหนดเวลาในการตัดสินใจ เนื่องจากยังมีหลายปัจจัยที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขและทำความเข้าใจ เพื่อให้สถานการณ์พร้อมกับการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ปัจจัยดังกล่าว ได้แก่ เรื่องการเมืองนอกสภา คือ การชุมนุมของกลุ่มมวลชนทางการเมืองต่างๆ ที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือกลุ่มคนเสื้อแดง และยังมีปัจจัยด้านการเมืองในสภา อาทิ การเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล รวมทั้ง ภารกิจของรัฐบาลโดยรวม เช่น การพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระที่ 3 การพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณปี 2554 และ 2555 รวมทั้ง การออกกฎหมายลูกเพื่อรองรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นด้วย

ขณะเดียวกันหากนายกรัฐมนตรี ตัดสินใจยุบสภาในขณะนี้ จะดูเหมือนเป็นการหนีปัญหาและผลักภาระให้กับประชาชน อีกทั้ง ในขณะที่บ้านเมืองยังวุ่นวาย อาจทำให้มีอำนาจนอกระบบเข้ามาจัดการก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าจะไม่มีการปฏิวัติเกิดขึ้น เพราะสังเกตจากท่าทีของฝ่ายผู้นำทหาร ที่มองว่า ไม่น่าจะเชื่อคำยุยงปลุกปั่นทีเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เห็นว่าขณะนี้รัฐบาลยังมีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ทั้งนี้จึงอยากเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีหันหน้าเจรจาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย

โดย Mthai News