ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทย โวย รัฐแก้ปมเขมรช้า ทำประเทศเสียหายยับ

Home / ข่าวการเมือง / ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทย โวย รัฐแก้ปมเขมรช้า ทำประเทศเสียหายยับ

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นายประเกีรยติ นาสิมมา ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีคำตอบว่านายพนิช ไปชายแดนกับกลุ่มคนไทยอีก 6 คน เพื่ออะไร แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ย่อมเป็นผู้ที่รู้เหตุผลดีที่สุด ซึ่งตนคิดว่าการเดินทางไปเช่นนี้น่าจะมีนัยยะพอสมควร ตนไม่อยากจะพูดว่าตอนนี้เกิดสงคราม แต่กรณีที่ประเทศกัมพูชาจับทหารไทยไป และมีการเรียกว่า เชลย นั้นก็คือการเกิดสงครามอยู่แล้ว แต่รัฐบาลก็ยังคงทำตัสเพิกเฉย

ส่วนเรื่องการประมูล 3 จี ตนได้ยื่นญัญติ เพื่อถามข้อข้องใจในหลาย ๆ เรื่อง ตนเชื่อว่าทุกคนอยากที่จะใช้ระบบ 3 จี โดยเร็วที่สุด แต่การดำเนินการจำเป็นที่จะต้องใช้ความโปร่งใสเป็นหลัก ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ ได้ออกมาพูดว่า การทำสัญญาระหว่างบริษัทแคท กับ ทรู หากมีความไม่ถูกต้องก็จะมีการยกเลิก และหากใครทำผิดก็จะต้องรับผิดชอบเอง ซึ่งตนคิดว่านายอภิสิทธิ์ไม่ควรที่จะออกมาระบุเช่นนี้ เพราะตนคิดว่า นายอภิสิทธิ์ จะต้องมีส่วนรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน

ขณะที่ด้าน นางเบญจวรรณ จันทระ คณะทำงานด้านวิชาการ ของพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ผลกระทบจากการปะทะกันเช่นนี้ ทำให้ประเทศไทยเสียรายได้จากการติดต่อค้าขายอย่างมาก หากรัฐบาลยังมีความล่าช้าในการแก้ไขปัญหา รวมไปถึงการท่องเที่ยวก็จะทำให้ได้รับผลกระทบมากขึ้นด้วย เพราะถือว่าเป็นพื้นที่ติดต่อในการเดินทางได้

นอกจากนี้ปัญหาเรื่องแรงงานตามชายแดนกำลังได้รับความเดือดร้อน และเมื่อปัญหาถึงที่สุดแล้ว ปัญหาแรงงานเหล่านี้จะก่อให้เกิดปัญหาหนี้นอกระบบมากขึ้น

โดย Mthai News