ทักษิณ โฟนอิน จวกรัฐบาล จงใจคอรัปชั่น ก่อหนี้ยับ

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ โฟนอิน จวกรัฐบาล จงใจคอรัปชั่น ก่อหนี้ยับ

ทักษิณ โฟนอิน จวกรัฐบาล จงใจคอรัปชั่น ก่อหนี้ประเทศยับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวานนี้ 13 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 20.50 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงได้อ้างว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ที่กัมพูชา โดยบอกว่าอยู่บนภูเขาทองก็มองเห็น

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวขอบคุณกลุ่มคนเสื้อแดงที่ยึดมั่นประชาธิปไตย และร่วมเรียกร้องความเป็นธรรม เนื่องจากวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ก็ขอส่งความรัก ส่งหัวใจสีแดงมาฝากให้คนเสื้อแดง และย้ำว่าอยากให้ช่วยกันเรียกร้องประชาธิปไตย และความเป็นธรรมให้กลับสู่สังคมไทย และกล่าวว่า วันนี้ได้ข่าวว่าประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเกษตรกรรม แต่ประชาชนต้องเข้าคิวซื้อน้ำมันพืช จนถึงกับชกต่อยกัน ถ้าไม่เพราะบริหารงานไม่เป็น ก็เป็นเพราะจงใจคอรัปชั่น รวมถึงการต้องซื้อไข่ชั่งกิโลอีก

ขณะเดียวกัน ก็อยากจะถามว่า 4 ปี หลังการปฏิวัติ วันนี้ประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้าง นายอภิสิทธิ์ได้สร้างหนี้ 1.49 ล้านล้านบาท ซึ่งมากกว่านายกรัฐมนตรีที่ผ่าน ๆ มา วันนี้ได้ยินว่าคนปักษ์ใต้ไม่ดูเอเอสทีวีแล้ว ขณะที่กลุ่มคนเสื้อแดงดู เอเอสทีวีมากขึ้น เพราะด่าพรรคประชาธิปัตย์ เสื้อแดงต้องเรียกร้องประชาธิปไตยคืนมา คืนความยุติธรรมให้คนไทย ส่วนการเรียกร้องให้ตนเองกลับไปนั้นเป็นของแถม ไม่ได้ขอ โดยตอนนี้มีพรรคพวกจากเมืองไทยมาเยี่ยมกันหลายคน

ส่วนกรณีข้อพิพาทไทยกับกัมพูชานั้น เรามีบ้านอยู่ติดกับเพื่อนบ้าน แต่คนรับใช้ทะเลาะกัน เราก็ต้องไล่คนรับใช้ออกไป เพื่อนบ้านเล็กกว่าเรา เขาให้เกียรติ์เรา แต่เราไม่รักษาเกียรติ์ของตัวเอง ถ้ามีน้ำใจให้เขานิดหน่อย เขาก็รักเคารพเรา ตอนนี้อะไรก็เพี้ยนไปเยอะ เชื่อว่าความเพี้ยนจะอยู่ไม่นาน มีกลุ่มคนเสื้อแดงออกมายืนยันข้อเรียกร้อง ก็คงอีกไม่นาน

อย่างไรก็ตาม ตนแข็งแรงดี ที่ว่าตนเป็นมะเร็ง ตรวจเลือดมาหลายหนก็ยังไม่เจอ มะเร็ง ถ้าตนถูกรังแก จะไม่มีทางยอมแพ้ ถึงใกล้ตายก็จะสู้ ตอนนี้แข็งแรงดียิ่งต้องสู้ อยากสู้ด้วยสันติ สติปัญญา และความจริง จากนี้ไปสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือการเลือกตั้ง หรือไม่ก็ใช้วิธีโบราณคือยึดอำนาจ ตามระบบประชาธิปไตยถ้ามีการเลือกตั้ง ก็หวังว่าคงไม่แอบไปตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอีก

อย่าใช้ศาลรัฐธรรมนูญมาช่วย ต้องเป็น free and fair election เพราะถ้ารัฐบาลโกง เอาเปรียบการเลือกตั้งก็จะไร้เกียรติภูมิที่จะพบกับนานาชาติ ตนหวังว่าจะมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ถึงจะมีการแก้กติกาให้ได้เปรียบก็แก้ไป แต่อย่าโกง ตนเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้น แต่คงไม่เร็ว เพราะมัวบริโภคกันอยู่ ส่วนการรัฐประหารถ้าเกิดขึ้น กลุ่มเสื้อแดงก็จะต่อต้าน

โดย Mthai news