จับ 2 ผัวเมียพกปืนผ่านม็อบ อ้างเอาไว้ป้องกันตัว

Home / ข่าวการเมือง / จับ 2 ผัวเมียพกปืนผ่านม็อบ อ้างเอาไว้ป้องกันตัว

บอกแค่ผ่านมา เลยแวะดูการชุมนุม ตำรวจไม่เชื่อคุมตัวสอบ

28 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการนำกำลังเข้าเปิดการจราจรในถนนคู่ขนานราชดำเนินนอก บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาสามารถจับกุมตัว  นางแก้วตา รวยราบ อายุ 46 ปี พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม คือ นายสมโภช พิกุลทอง อายุ 47 ปี และยึดของกลางเป็นอาวุธปืน ลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน และปลอกกระสุนปืน รวม 5 นัด โดยสามารถจับกุมได้ ขณะที่ผู้ต้องหาได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎจ 4415 กรุงเทพมหานคร ออกมาจากถนนราชดำเนิน มุ่งหน้าทางแยกลานพระบรมรูปทรงม้า

ทั้งนี้ เมื่อรถผู้ต้องหาผ่านมาจึงทำการขอเข้าตรวจค้นจนพบของกลางดังกล่าวภายในรถ จากการสอบปากคำ นางแก้วตา ให้การว่า มารับแฟนหนุ่ม ที่บริเวณพื้นที่การชุมนุม โดยอาวุธและกระสุนปืนที่พบ เก็บไว้ภายในรถ เป็นเวลานานแล้ว เอาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากต้องเดินทางออกจากต่างจังหวัดบ่อย ซึ่งปืนดังกล่าวเป็นของเพื่อนที่นำมาขายให้ ในราคา 2.6 หมื่นบาท และที่ขับเข้ามาบริเวณนี้นั้นเนื่องจากผ่านมาพอดี เลยจะเข้ามาจอดดูการชุมนุมไม่ได้จะสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไว้สอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียบเรียงข่าวโดยMthainews