นพดล ท้า สุเทพ ลงสัตยาบัน

Home / ข่าวการเมือง / นพดล ท้า สุเทพ ลงสัตยาบัน

พรรคใครได้ ส.ส.มากกว่า เป็นรัฐบาลทันที ชี้ ทักษิณ ทำตามกติกาทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าว Mthai News ได้รับการเปิดเผยจากนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฏหมาย พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงกล่าวว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ ผิดหวังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่พยายามทำให้รัฐบาลอภิสิทธิ์บริหารงานไม่ได้นั้น ตนฟังแล้วรู้สึกสะท้อนใจในการพูดว่าร้ายและโยนความผิดคนอื่น  ตนยังจำภาพ การขย่มรัฐบาลสมัคร และรัฐบาลสมชาย โดยม็อบจัดตั้ง และ ส.ส. พรรค ปชป. ไปขึ้นเวทีพันธมิตร   รัฐมนตรีบางคนในรัฐบาลนี้เคยไปชุมนุมปิดสนามบินสุวรรณภูมิ นายอภิสิทธิ์เข้าไปเยี่ยมปลอบขวัญ ผู้ชุมนุมที่ยึดทำเนียบโดยผิดกฎหมาย และขอถามว่าพรรคใดไม่ยอมรับกติกา พรรคใดบอยคอตการเลือกตั้ง พรรคใดแพ้การเลือกตั้งทุกครั้งในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา และพรรคใดที่ แม้จำนวน ส.ส. น้อยกว่าพรรคอื่น แต่ก็ทำทุกวิถีทางให้ตัวเองจัดตั้งรัฐบาลได้

ทังนี้ จึงขอเรียนว่า พ.ต.ท. ทักษิณ เคารพกติกา และเดินเข้าสู่การเลือกตั้งตามกติกาที่คนอื่นเขียนทุกครั้ง และชนะพรรค ปชป. ทุกครั้ง  และอยากเห็นความยุติธรรม ความปรองดองและรัฐบาลที่สามารถแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้  แต่รัฐบาลล้มเหลวในหลาย ๆ เรื่อง  ส่วนพรรคเพื่อไทยก็เจียมเนื้อเจียมตัวว่าไม่มีเส้น ไม่มีตัวช่วย มีแต่พี่น้องประชาชนที่รักความเป็นธรรมและรักประชาธิปไตยคอยเป็นกำแพงสนับสนุน และการชุมนุมของพี่น้องประชาชนในขณะนี้ก็เป็นไปอย่างสันติ มีวินัย ไม่ได้ป่วนเพื่อล้มรัฐบาลตามที่กล่าวหา

ขณะที่ ตนอยากถามไปยังนายสุเทพว่า พรรคปชป. กล้าที่จะลงสัตยาบันก่อนการเลือกตั้งหรือไม่ว่าพรรคที่ได้ที่นั่ง ส.ส. มากที่สุดหลังการเลือกตั้งครั้งหน้า ต้องได้สิทธิ์ในการจัดตั้งรัฐบาลก่อน และห้ามมีให้ใช้ตัวช่วยหรืออำนาจนอกระบบไปบังคับพรรคเล็ก หรือ ไปทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริต และเที่ยงธรรม


โดยMthainews