สุเทพ ชี้ ตามราวีนายกฯ เชื่อคนจะเห็นใจมากขึ้น

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ ชี้ ตามราวีนายกฯ เชื่อคนจะเห็นใจมากขึ้น

ยัน รัฐบาลไม่เกี่ยวเลื่อนวันอภิปราย ดักคอฝ่ายค้านหลักฐานใหม่เป้นคลิปตัดต่อ

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวถึงการบรรจุญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่มีการลดจำนวนวันการอภิปรายลงเหลือ 3 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 15 – 17 และลงมติวันที่ 18 ว่า รัฐบาลไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่เป็นอำนาจหน้าที่ของประธานสภาที่จะกำหนด จึงไม่ทราบเหตุผลถึงการเปลี่ยนแปลงกรอบเวลาการอภิปราย แต่ยืนยันว่ารัฐบาลมีความพร้อมที่จะชี้แจงถึงประเด็นการชุมนุมทางการเมืองที่จะมีการนำหลักฐานมาแสดงต่อสภาให้เห็นชัดเจนว่าแกนนำมีส่วนเกี่ยวข้องในการเตรียมการและสั่งการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองอย่างไร

ทั้งนี้ คลิปที่จะเป็นหลักฐานของตนส่วนใหญ่จะเป็นหลักฐานเดิม ซึ่งหากมีการนำเสนอหลักฐานใหม่ก็แสดงว่าเป็นหลักฐานไม่มีการตัดต่อขึ้นมา

ส่วนการแก้ไขปัญหาปาล์มน้ำมันขาดแคลน นั้นยืนยันว่าน้ำมันปาล์มยังเพียงพอกับการบริโภค ซึ่งต้องดูแลเรื่องของการกระขจายสินค้าและไม่ให้มีการเอาเปรียบประชาชน ซึ่งในวันที่ 14.00 น.จะมีการประชุมคณะกรรมการปาล์มน้ำมันแห่งชาติเพื่อติดตามสถาการณ์และหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป ส่วนสถานการความเดือดร้อนของชาวนา รองนายกยอมรับว่าแม้ขจะไม่ได้รับผิดชอบโดยตรง แต่ยืนยันว่านยบายเป็นประโยชน์กับประชาชนและสร้างรายได้มากกว่ารัฐบาลชุดอื่น แต่ที่มีการชุมนุมเรียกร้องเนื่องจากอาจมีบางส่วนไม่พอใจกับราคาที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งขอให้ผู้รับผิดชอบเป็นผู้ชี้แจง

อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีบุคคลตามต่อต้านนายกรัฐมนตรีระหว่างปฏิบัติภาระกิจว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากความขัดแย้งทางความคิดสามารถเกิดขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องสร้างความรุนแรงหรือสร้างความวุ่นวาย และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้คนเห็นใจนายกรัฐมนตรีที่ได้แสดงความจริงใจและความที่จะยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่แต่กลับมีคนหาเรื่อง

 

 

โดยMthainews