อภิสิทธิ์ ฟุ้ง เป็นนายกฯ 2 ปี เศรษฐกิจพุ่ง

Home / ข่าวการเมือง / อภิสิทธิ์ ฟุ้ง เป็นนายกฯ 2 ปี เศรษฐกิจพุ่ง

ชี้ฐานะทางการเงินการคลังประเทศมั่นคง  พร้อมแจงผลงานที่ผ่านมา

9 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวบนเวทีระดมทุนเข้าพรรค ว่า หากรัฐบาลหรือพรรคการเมือง เป็นหนึ่งเดียวกับประชาชน จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ โดย 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อเป็นหนึ่งเดียว พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นแกนนำรัฐบาล เดินหน้าฟื้นฟูเศษฐกิจของประเทศ พร้อมยึดมั่นนโยบายที่ให้กับประชาชนตั้งแต่เมื่อปี 2550 ตามสโลแกนที่ว่า “ประชาชนต้องมาก่อน” เป็นธงนำในการติดสินใจ ฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

ทั้งนี้ ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ลำบากก่อน เราไม่ต้องการเห็นการว่างงาน การลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ การฟื้นเศรษฐกิจควบคู่กับการวางรากฐานที่ดี ส่วนนโยบายเรียนฟรีของพรรค จะมีการปรับปรุง คุณภาพ สร้างโอกาสครั้งใหญ่ให้กับลูกหลาน 2 ปี

ขณะเดียวกัน ยังเป็นครั้งแรกที่ผู้สูงอายุ ได้รับเบี้ยยังชีพจากรัฐบาล 500บาทต่อเดือน เกษตรกร มีโอกาสได้รับความช่วยเหลือการรับประกันรายได้เกษตรกร สองปีที่แล้วไม่มีใครกล้าคิดว่าเศรษฐกิจจะอยู่ที่ระดับ 8% ฐานะทางการเงินการคลังมั่นคงทุนสำรองมากที่สุด

อย่างไรก็ดี การยกระดับแก้ปัญหาให้ประชาชนคืออุดมการณ์ของพรรค ภายใต้แผนการพัฒนาประเทศไทย สร้างความมั่นคง 1พ.ค.ประชาชนที่ไม่เคยออมเงิน จะเข้าประกันสังคมได้เป็นครั้งแรก เชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมโครงการหลายแสนคน หลังจากนี้ ผ่านกฏหมายกองทุนเงินออมแห่งชาติ

 

เรียบเรียงข่าวโดยMthainews