สภา ฉะ วันแรก จบตี 2 พรทิวา แจงยิบ ถูกกล่าวหาโกง

Home / ข่าวการเมือง / สภา ฉะ วันแรก จบตี 2 พรทิวา แจงยิบ ถูกกล่าวหาโกง

สภา ฉะ วันแรก จบตี 2 พรทิวา แจงยิบ ถูกกล่าวหาโกง

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อาคารรัฐสภาดุสิตว่า กลางดึกที่ผ่านมาวานนี้ 15 มีนาคม ว่า ภายหลังจากการอภิปรายวันแรกพักการประชุมเมื่อเวลา 02.00 น. รวมใช้เวลาไปกว่า 14 ชั่วโมง เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในประเด็นการส่อทุจริตในการบริหารกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งการนำสต็อคข้าวมาจำหน่ายนั้นก็เอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง รวมถึงราคาสินค้าการเกษตร อาทิ ข้าว น้ำมันปาล์ม น้ำตาล และฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในประเด็นความล้มเหลวในการบริหารนโยบายด้านการต่างประเทศ

ทั้งนี้ ในวันนี้ฝ่ายค้าน จะอภิปรายนายชวรัตน์ ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในประเด็นการบริหารกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะการโยกย้ายข้าราชการที่ไม่เป็นธรรม และการจัดทำบัตรประชาชนอิเล็คทรอนิค หรือบัตรสมาร์ทการ์ด พร้อมกับจะอภิปรายนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในประเด็นการพบความไม่โปร่งใสในการเปิดประมูลสัญญาณโทรศัพท์ 3 จี อย่างไรก็ตามบริเวณหน้าอาคารรัฐสภานั้น ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดด้วย

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดพิเศษ วาระญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในวันนี้เป็นวันที่ 2 นั้น จะเริ่มประชุมต่อในเวลา 09.00 น. ด้วย

โดย Mthai news