ระทึก กลางสภา วิชาญ ประกาศ มีชายชุดดำพกปืน ที่แท้ จนท.

Home / ข่าวการเมือง / ระทึก กลางสภา วิชาญ ประกาศ มีชายชุดดำพกปืน ที่แท้ จนท.

ระทึก กลางสภา วิชาญ ประกาศ มีชายชุดดำพกปืน ที่แท้ จนท.

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อาคารรัฐสภา ดุสิตว่า ในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา 17 มีนาคม นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจ กรณีการสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง และการเผาห้างสรรพสินค้าห้างเซ็นทรัลเวิล์ด ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา พร้อมนำภาพช่วงเวลาในเหตุการณ์ดังกล่าวมาเปิดเผย โดยกล่าวว่ามีการเตรียมการวางแผนมาอย่างดี โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่ของรัฐบาล หรือฝ่ายทหาร ที่ไม่ใช่กลุ่มคนเสื้อแดง

อีกทั้งยังได้นำภาพ และสำนวนการสอบสวนของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI มาอภิปรายยืนยันว่า มีทหารพร้อมอาวุธปืน ยืนอยู่บริเวณรางรถไฟฟ้า หน้าวัดปทุมวนาราม จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ  ขณะเดียวกัน ยังได้นำคลิปวีดีโอ ของผู้อยู่ในเหตุการณ์เผาเซ็นทรัลเวิร์ล มากล่าวอ้างว่า ขณะ เกิดเหตุมีผู้ชุมนุม และสื่อมวลชนต่างชาติเพียงไม่กี่คน อยู่ในพื้นที่แยกราชประสงค์ โดยไม่ได้มีผู้ก่อการร้าย แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจเข้าระงับเหตุ

นอกจากนั้น ยังนำภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิด พบบุคคลนำกล่องโฟมเข้ามาในห้างเซ็นทรัลเวิร์ล เข้ามาก่อเหตุวางเพลิง และยังได้อ้าง คำพูดของพนักงานรักษาความปลอดภัย หรือ รปภ.ของห้างเซ็นทรัลเวิร์ล ว่า มีบางคนสั่งการไม่ให้ รปภ. เข้าไปดับเพลิง ทั้งที่มีผู้เห็นเหตุการณ์กว่า 300 คน ขณะที่ เจ้าหน้าที่มีข้อมูลทุกอย่างแต่ทำไมไม่เข้าจับกุมคนร้ายจำนวนกว่า 10 คน ด้วยเหตุนี้ จึงได้กล่าวหาว่า รัฐบาลปล่อยปะละเลยไม่จับกุมผู้ก่อเหตุ เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ระบุว่า รอคำสั่งจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก่อนเข้าระงับเหตุการณ์ในพื้นที่

จากนั้น ในเวลา 20.45 น. ขณะที่นายวรวัจน์ อภิปรายอยู่นั้น นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.ภาค กทม. พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นกล่าวผ่านไมค์โครโฟน กลางที่ประชุมว่า มีชายชุดดำ 3 คน พกอาวุธปืน ขึ้นไปยังห้องโสตฯ ของอาคารรัฐสภา จึงทำให้เป็นที่แตกตื่นของสมาชิกที่อยู่ในห้องประชุม ขณะเดียวกันจากการใช้เวลาตรวจสอบ โดยมีตัวแทนพรรคเพื่อไทย 2 คน พรรคประชาธิปัตย์ 2 คน รวมทั้ง พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่ 2 ตรวจอบแล้ว พบว่าเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ส่งเอกสาร เพื่อนำเอกสารภาพคลิป วีดีโอ ไปมอบให้เจ้าหน้าที่โสตฯ เตรียมไว้เปิดสำหรับการอภิปรายเท่านั้น โดยการแต่งการเป็นชุดสูทรดำเหมือน ส.ส.ทั่วไป และไม่มีการพกอาวุธปืนแต่อย่างใด

โดย Mthai news