สุเทพ เปิดคลิปข่าวช่อง 7 ยัน เสื้อแดงเผาเซ็นทรัลเวิลด์

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ เปิดคลิปข่าวช่อง 7 ยัน เสื้อแดงเผาเซ็นทรัลเวิลด์

คลิปชัดเสื้อแดง นำเชื้อเพลิง เผาห้างเซ็นทรัลเวิลด์

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อาคารรัฐสภา ดุสิตว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ชี้แจงระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ภายหลังนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย อภิปรายเรื่องการสลายการชุมนุมว่า เรื่องนี้การจับกุมผู้ต้องหาที่เผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์นั้น สามารถจับกุมได้และยังติดตามตัวอยู่อีก 9 คน

ทั้งนี้ เห็นว่านายจตุพร พูดโกหก ทุกโอกาสและบิดเบือนข้อเท็จจริงทุกสถานการณ์ เนื่องจากการจับกุมตัวนายสายชล แพรบัว ผู้ต้องหาเผาห้างนั้นก็จับกุมตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนผู้เสียชีวิต 6 ศพ ในวัดปทุมวนารรารมราชวรวิหาร นั้นมี 2 ศพที่การพิสูจน์หลักฐานพบว่ามีเขม่าดินปืนอยู่ที่มือคือนายรบ สบประสิทธิ และนายสุวรรณ ศรีรักษา

ขณะที่การกล่าวหาใช้กระสุนหัวสีเขียวยิง ซึ่งเป็นของทหาร ตนยอมรับว่าเป็นความจริง แต่เป็นกระสุนที่มีการขโมยไปเมื่อเหตุการณ์วันที่ 10 เมษายน ทั้งนี้เป็นการบ่มเพาะสถานการณ์มาโดยตลอด โดยมีกลุ่มที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้คนตาย และหวังให้มีคนเข้าไปยุติ ซึ่งปี 2553 มีการนำกองกำลังเข้าร่วมการชุมนุมคู่ขนานไปกับผู้ชุมนุมที่ชุมนุมโดยสันติวิธี ทำให้คนกรุงเทพมหานครต้องตกอยู่ในนคร ด้วยการกระทำของนายจตุพร กับพวก ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นการเตรียมการมาอย่างดี

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้นำเทปรายงานข่าว ของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในวันที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 มาเปิดในระหว่างชี้แจง โดยในเทประบุยืนยันชัดเจนว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นควันลอยขึ้นบนฟ้า ซึ่งขณะนั้นผู้สื่อข่าวช่อง 7 ไม่สามารถออกไปบริเวณดังกล่าวได้เนื่องจากเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงได้รานงานอยู่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจากภาพช่างภาพช่อง 7 ได้ซูมภาพเห็นชัดว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีความไม่พอใจกรณีแกนนำประกาศยุติการชุมนุมในวันดังกล่าว จึงได้พยายามปาก้อนหิน รวมทั้งนำเชื้อเพลิงเข้าไปยังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ อีกทั้งบริเวณแยกราชประสงค์ ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนอยู่บริเวณดังกล่าว

 

โดย Mthai News

เสื้อแดงเผาห้าง
เสื้อแดงเผาห้าง

เสื้อแดงเผาห้างเสื้อแดงเผาห้าง

เสื้อแดงเผาห้าง

เสื้อแดงเผาห้าง

เสื้อแดงปากระจกห้าง

เสื้อแดงเผารถเมล์