สุเทพ แย้ม ยุบสภาภายใน 1-10 พ.ค.

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ แย้ม ยุบสภาภายใน 1-10 พ.ค.

ไม่หวั่น ปุระชัย นั่ง หน.ประชาสันติ ปัด ยุบสภา 3 พ.ค.

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง  ปฎิเสธถึงกระแสข่าวการยุบสภาในวันที่ 3 พฤษภาคม และเลือกตั้งในวันที่ 26 มิถุนายน โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้มีการกำหนดวันที่ชัดเจน แต่ยืนยันได้ว่า จะยุบสภาในช่วงต้นเดือน พฤษภาคม ในระหว่างวันที่ 1 – 10 และจัดการเลือกตั้งในช่วง ต้นเดือน กรกฏาคม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทำกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้เสร็จทันเวลา  ส่วนการแบ่งเขตการเลือกตั้งที่หลายฝ่ายยังกังวลเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบนั้น เป็นอำนาจของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ที่จะต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย รัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน ขอยืนยันว่า มีความจำเป็นที่จะต้องขยายเวลาการประกาศใช้ พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรออกไปอีก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ จนกว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะยุติการปักหลักชุมนุม จากนั้นจึงจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้ความนุ่มนวลในการปฎิบัติหน้าที่  ส่วนความเหมาะสมหรือไม่ในการชุมนุมนั้นตนขอให้สังคมเป็นผู้วิจนิจฉัย

ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ตอบรับเป็นหัวหน้าพรรคประชาสันติ และเตรียมชิงพื้นที่ กทม.นั้น ตนไม่ได้รู้สึกกังวลใจในเรื่องนี้ ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ก็ยังให้การนับถือคู่แข่งทุกคน ไม่ประมาท ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันใช้แนวนโยบายของพรรคในการหาเสียงตามปกติ โดยจะเน้นการใกล้ชิดประชาชนเป็นหลัก ส่วนการร่วมงานทางการเมืองกับพรรคประชาสันตินั้น คงต้องรอหลังผลการเลือกตั้ง โดยเวลาลงสนามแข่งทุกพรรคต้องแข่งขันกันอย่างเต็มที่

โดย Mthai News