ประวิตร ลั่น ไร้ปฏิวัติ ชี้ GBC เป็นเรื่อง ไทย- เขมร อินโดฯ อย่าจุ้น

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ลั่น ไร้ปฏิวัติ ชี้ GBC เป็นเรื่อง ไทย- เขมร อินโดฯ อย่าจุ้น
ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ประวิตร วงษ์สุวรรณ

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สำนักปลัดกลาโหม กระทรวงกลาโหม สนามไชยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนเดินทางเข้าร่วมประชุมสภากลาโหม ประจำเดือน มีนาคมยืนยันว่า ไม่มีการปฏิวัติรัฐประหารตามที่มีกระแสข่าว  เพราะ ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้พูดชัดเจนกลางสภาแล้วว่า จะมีการยุบสภาในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเลือกตั้งใหม่ ซึ่งกองทัพก็พร้อมให้การสนับสนุนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ทางกองทัพไม่มีปัญหา

ส่วนที่การกล่าวหากองทัพว่ามีการสนิทสนมกับรัฐบาลและพรรคประชาธิปัตย์นั้นก็มองว่า กองทัพเป็นกลไกของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลใดเข้ามาบริหารประเทศกองทัพก็ต้องปฏิบัติตาม อีกทั้งเมื่อใครมาเป็นรัฐบาล ก็เป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ

ขณะเดียวกัน การตอบรับเข้าเป็นหัวหน้าพรรคประชาสันติ ของ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ นั้นก็ไม่ได้มีการทาบทามตนเข้าร่วมพรรคแต่อย่างใด   ซึ่งก็ขอย้ำว่าตนจะไม่เล่นการเมือง เพราะตนเป็นประชาชนที่รัฐบาลให้มาร่วมทำงาน รวมทั้งตนก็ทำงานทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง และสถาบันฯ

อย่างไรก็ตาม การประชุม GBC ที่ประเทศกัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพนั้น ยืนยันจะต้องมีการประชุมกัน แต่หากกัมพูชาไม่มีความพร้อมด้านการจัดการประชุมดังกล่าว เราก็พร้อมจะเป็นเจ้าภาพในการประชุม ซึ่งการประชุม GBC นั้นเป็นก็เป็นเรื่องระหว่างกลาโหมไทยและกลาโหมกัมพูชา 2 ประเทศเท่านั้น หากจะให้ประเทศอินโดนีเซียมาเป็นตัวกลางในการเจรจา ต้องมีการตกลงพูดคุยระหว่าง ไทยและกัมพูชาก่อน

โดย Mthai news