สุเทพ เผย ทัพเรือไทยเตรียมสั่งซื้อเรือดำนํ้า

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ เผย ทัพเรือไทยเตรียมสั่งซื้อเรือดำนํ้า

ชี้ เพื่อป้องกันผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของชาติ กร้าว ไม่มีใครขวางเลือกตั้งได้

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง  กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้รัฐมนตรี และส.ส.ในพื้นที่ ลงพื้นที่เพื่อดูและให้ความช่วยเหลือแระชาชนในพื้นที่ที่มีความเดือนร้อนแล้ว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ซึ่งขวัญกำลังใจของประชาชนถือว่ายังดีอยู่ ส่วนการที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเสนอสถานการณ์ภัยพิบัติเป็นวาระแห่ชาตินั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพื่อที่จะให้มีระบบที่จะเข้าไปดูแลได้ทันท่วงที ทั้งนี้ยอมรับว่าระบบการเตือนภัยล่วงหน้ายังไม่เป็นระบบ และแม่นยำเท่าที่ควร ซึงก็ต้องมีการแก้ไขซักซ้อม

ขณะที่ สถานการณ์ทางการเมืองนั้น มีความชัดเจนตามที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าจะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งอย่างแน่นอน ซึ่งกลุ่มที่พยายามจะไม่ให้การ เลือกตั้งเกิดขึ้นนั้น เชื่อว่าจะไม่สามารถทำได้ เพราะประชาชนจะไม่ยินยอม ขณะที่ย้ำว่าจะไม่มีการปฏิวัติ ยึดอำนาจ ก่อนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เพราะเท่าที่ตนทำงานร่วมกับผู้น้ำกองทัพทราบว่าผู้นำกองทัพอยากเห็นบ้านเมืองมีความเป็นประชาธิปไตย

ขณะเดียวกัน รัฐบาลไม่ขัดข้องหากครอบครัวของนายวีระ สมความคิด และนางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ ซึ่งถูกจำคุกอยู่ที่ประเทศกัมพูชา จะไปขอความช่วยเหลือจาก พ.ต.ท.ทักษิน ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่ยืนยันว่ารัฐบาลยังพยายามให้ความช่วยเหลือ และคิดว่าเหตุการณ์จะจบในเร็วๆนี้

เรือดำนํ้า
เรือดำนํ้า

พร้อมกันนี้ ก็ขอปฏิเสธกรณีที่นายรัฐมนตรีท้า พ.ต.ท.ทักษิน ดีเบตว่า นายกรัฐมนตรีเพียงแต่ต้องการชวนผู้ที่เป็นหัวหน้าพรรค หรือแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนต่อไป มาดีเบตทางสถานีโทรทัศน์ ซึ่งตนก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบว่าแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนต่อไปมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาบ้านเมืองอย่างไร ทั้งนี้ไม่ขอวิจารณ์ถึงตัวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนจากพรรคเพื่อไทยว่าจะส่งใครเป็นแคนดิเดต

อย่างไรก็ตาม การที่กองทัพเรือเตรียมจัดซื้อเรือดำนำนั้น เห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ทางกองทัพเรือจะต้องมีเพื่อดูแลอธิปไตย และในพื้นที่เขตทะเลของไทย ก็มีการลงทุนที่เราจะต้องคุ้มครองเพื่อไม่ให้เสียเปรียบด้วย

โดยMthainews