จิรายุ แฉ พรรคร่วมฯ อึดอัด ปชป. ปมสภาล่ม

Home / ข่าวการเมือง / จิรายุ แฉ พรรคร่วมฯ อึดอัด ปชป. ปมสภาล่ม

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมการติดตามการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีเสียงสะท้อนจาก ส.ส. ของพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรค ที่รู้สึกอึดอัดจากการกระทำของคนในพรรคประชาธิปัต ย์ ที่ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีที่ ส.ส. ไม่เข้าร่วมประชุมสภา โดยเฉพาะที่ออกมากล่าวหาว่า ส.ส. จากพรรคร่วมรัฐบาล โดดประชุมเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีมารยาททางการเมือง

ทั้งนี้ เปรียบเสมือนกับการประจานกันเอง เพื่อเป็นการเอาความดีเข้าตัว ส่วนการประชุมสภาของพรรคฝ่ายค้าน ได้มีมติในที่ประชุมว่า ขอให้ ส.ส.ทุกคนเข้าห้องประชุมทุกครั้ง ซึ่งจากการดูตัวเลขผู้เข้าประชุม 3 นัด ที่ผ่านมาของพรรคฝ่ายค้าน อยู่ในสภาวะปกติ

ขณะที่ กรณีสภาผู้แทนราษฎรล่มซ้ำซากนั้น พรรคประชาธิปัตย์พยายามออกมาตำหนิพรรคร่วมรัฐบาล แต่ตนขอบอกเลยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคประชาธิปัตย์ควรไปสำรวจพรรคตัวเองให้เรียบร้อยก่อนว่ามี ส.ส.ขาดประชุมมากแค่ไหนอย่างไร อย่ามัวมาโจมตีพรรคฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ การกระทำของพรรคประชาธิปัตย์เท่ากับเป็นการเสร็จนาฆ่าโคถึก เห็นพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีความสำคัญในช่วงที่ใกล้ยุบสภาและเลือกตั้งใหม่

อย่าง ไรก็ตาม ในวันที่ 4 – 5 เมษายนนี้ พรรคเพื่อไทย จะมีการประชุมของพรรค เพื่อเป็นการกำหนดนโยบาย ในการลงพื้นที่ และการกำหนดยุทธศาสตร์การเลือกตั้งในหลายภาคของประเทศอีกด้วย

 

โดยMthainews