เสื้อแดงเปิดตัว โรงเรียนนปช.

Home / ข่าวการเมือง / เสื้อแดงเปิดตัว โรงเรียนนปช.

แกนนำชี้เป้าหมายปรับโครงสร้าง เพื่อแนวทางต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

10 เม.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว วันแรกของการเปิดโรงเรียนผู้ปฏิบัติงานระดับกรรมการจังหวัดทั่วประเทศ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน กลุ่มนปช.จากทั่วประเทศได้ทยอยเดินทางมาและได้ทยอยขึ้นทางประตูด้านหลังของห้าง เพื่อขึ้นไปยังชั้น 6 ของห้างที่เป็นห้องเรียน

ทั้งนี้ หน้าห้องเรียน ได้มีการจัดโต๊ะลงทะเบียนของนปช. แต่ละภาค โดยต้องลงทะเบียนรับหนังสือแบบเรียน ก่อนเข้าห้องเรียน ซึ่งรอบห้องเรียนมีพ่อค้า แม่ค้ามาจำหน่ายของที่ระลึกกลุ่มนปช.จำนวนมาก และมีจอโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ 2 จอ เอาไว้ถ่ายทอดสดการเรียนการสอนในห้อง

ขณะที่ ภายในห้องประกอบไปด้วยเวทีใหญ่ให้ครูขึ้นไปบรรยาย จอโปรเจ็คเตอร์ 2 จอ โดยมีเก้าอี้พลาสติกสีแดงสำหรับนักเรียนนั่งเรียนจำนวน 1,600 ตัว ซึ่งในวันมีคนเสื้อแดงที่สนใจเข้าร่วมอบรมกว่า 2 พันคน นอกจากนั้น ยังได้มีการถ่ายทอดสดไปยังทีวีของกลุ่มคนเสิ้อแดงทั่วประเทศอีกด้วย

ด้าน นายนิสิต สินธุไพร ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า กว่า 1 ปีที่นปช.ได้ปฏิบัติการอย่างห้าวหาญ บางคนต้องหลบหนีไปชายแดน หรือออกนอกประเทศ บางคนก็ถูกจับกุมติดคุก หรือถูกฆ่า โดยสถานการณ์การเมืองทำให้ต้องมีการเปิดโรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง เพื่ออบรมแนวทางและยกระดับการต่อสู้ วางยุทธศาสตร์ของ นปช.และมีเป้าหมายการปฏิบัติงานตามแนวทางแดงทั้งแผ่นดินเพื่อให้ประชาชนเข้มแข็ง  จึงต้องการวางโครงสร้างองค์กรระดับภาค จังหวัด อำเภอและตำบล ของ นปช.จะทำให้องค์กรเข้มแข็งเพื่อนำไปสู่ระบอบประชาธิปไตย

ส่วน นางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการประธานนปช.เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ของการเปิดโรงเรียนเพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ของนปช. ปรับโครงสร้างองค์กรให้เกิดความเข้มแข็งและกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวที่เข้มแข็งของประชาชนไปสู่ประชาธิปไตย ซึ่งโครงสร้างใหม่ของ นปช.แม้ในอนาคตหากแกนนำไม่อยู่ก็สามารถนำคนอื่นๆ มาเป็นผู้แทนได้ สำและยุทธวิธี นปช.จะดำเนินการตามแนวทางสันติวิธี เนื่องจากเราต้องการชนะใจคนไทยทั้งประเทศ โดยการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างน้อยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 40 ล้านคน เราต้องทำให้เสียงมาเป็นฝ่ายเราอย่างน้อย 30 ล้าน จะทำให้ระบบอำมาตย์ล่มสลายลง

 

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news