พล.อ.เปรม เปิดบ้าน อวยพรปีใหม่ไทย

Home / ข่าวการเมือง / พล.อ.เปรม เปิดบ้าน อวยพรปีใหม่ไทย
พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์
พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

วอนกองทัพรักษาชาติบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ภายในบ้านสี่เสาเทเวศน์ ว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดบ้านให้ผู้นำเหล่าทัพ เข้าอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ปีใหม่ ไทย โดย พล.อ.เปรม ได้กล่าวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อม พล.อ.กิตติพงษ์ เกษโกวิท ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ผู้บัญชาการทหารบก

พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เดินทางมารดน้ำดำหัวขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ว่า ตนขอขอบคุณ พล.อ.ประวิตร และกองทัพ ที่ให้ความเอ็นดูตนมาโดยตลอด และรู้สึกดีที่กองทัพยังมั่นคงในการรักษาประเพณีของไทยเหมือนรักษาเกียรติของกองทัพและชาติบ้านเมือง เพราะหากวัฒนธรรมประเพณีย่อหย่อน ชาติบ้านเมืองจะย่อหย่อนตาม

ทั้งนี้ พล.อ.เปรม กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ตนมองดูการปฏิบัติหน้าที่ของกองทัพอย่างสนใจ และรู้ดีว่ากองทัพให้ความทุ่มเทเพื่อชาติบ้านเมืองมาโดยตลอด ดังนั้นจึงขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประชาชน ได้เห็นรับรู้การกระทำของกองทัพต่อชาติบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้การกระทำของกองทัพประสบความสำเร็จ ปลอดภัย เป็นที่เชิดชูเชื่อถือและไว้วางใจของคนไทย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมถึงการรักษาความปลอดภัยบริเวณบ้านพักสี่เสาเทเวศน์ด้วยว่า การรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นไปตามปกติ ไม่มีการเพิ่มกำลังตำรวจ ทหารในการดูแลแต่อย่างใด

 

โดยMthainews