ทักษิณ VDO ลิ้งค์ หาเสียงวินจยย. แท็กซี่

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ VDO ลิ้งค์ หาเสียงวินจยย. แท็กซี่

โว กลับไทยทำบัตรเครดิตให้ อัด รัฐบาลไม่เข้าใจปัญหาเศรษฐกิจ

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ชั้น 6 ห้าง สรรพสินค้า อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าวว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมนายคณวัฒน์ วศินสังวร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม.พรรคเพื่อไทย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองประธานภาค กทม.พรรคเพื่อไทย  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมงานเสวนาร่วมใจแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน กลุ่ม แท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง นับร้อยคน โดยมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี VDO ลิ้งค์ มาร่วมงาน

ทั้งนี้ นายสนอง การะเกษ อุปนายกสมาคมแท๊กซี่ กล่าวว่า กลุ่มผู้ประกอบการณ์แท๊กซี่อยากมีรถแท๊กซี่เป็นของตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมาประสบปัญหาค่าเช่า แท๊กซี่ราคาแพง จึงอยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ช่วยเหลือเรื่องเงินดาวน์ รวมถึงผ่อนชำระราคาถูก เพื่อนำเงินมาดูแลครอบครัว เพราะที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย พร้อมกันนี้ภาษีรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นทำให้เป็นอุปสรรค์ในการเป็นเจ้าของรถแท๊กซี่ และดอกเบี้ยก็แพงกว่ารถยนต์ทั่วไป นอกจากนี้อยากให้เข้ามาช่วยลดเงื่อนการค้ำประกันกับธนาคารเพราะที่ผ่านมาต้องผิดหวังเนื่องจากมีเงื่อนไขมาก

ขณะที่ ด้านนายเฉลิม ช่างทองมะดัน นายกสมาคมมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แสดงความต้องการคล้ายกับกลุ่มแท๊กซี่ว่า กลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง อยากได้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีต้นทุนราคาถูกเช่นเดียวกับรถแท๊กซี่ รวมถึงค่าเช่าพื้นที่ในการขับขี่ ทำอย่างไรที่จะไม่ต้องจ่ายค่าส่วยให้กับราชการ รวมถึงอยากให้ดูแลเรื่องอิทธิของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งกลุ่มมอเตอร์ไซค์พร้อมที่จะเข้าร่วมกับโครงการตาสับปะรดของรัฐในการให้ข้อมูลเบาะแสการกระทำผิด ทั้งนี้ที่โครงการไม่ประสบความสำเร็จเพราะพวกตนยังประสบปัญหาอยู่จึงอยากให้แก้ปัญหาของเจ้าหน้าที่รัฐก่อน แล้วทางกลุ่มจะให้ความร่วมมือ นอกจากนี้ขอให้จัดหาพื้นที่จอดที่เหมาะสมอย่างถูกกฎหมาย เพื่อป้องกันการเรียกเก็บเงิน

ทักษิณ โฟนอิน
ทักษิณ โฟนอิน

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เสนอนโยบายแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือมอเตอร์ไชค์รับจ้างและแท็กซี่ว่า หากตนได้กลับประเทศไทย ตนยืนยันว่า ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะรัฐบาลไม่เข้าใจปัญหาเศรษฐกิจที่แท้จริงจึงแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ทั้งนี้จะคิดภาษีในราคาที่ต่ำลง จากปกติ 8 แสนบาทต่อคันให้อยู่ที่ 6 แสนบาท และให้แท๊กซี่ด้วยกันสามารถค้ำประกันเองได้ โดยจะมีทีมงานเข้ามาดูแลในเรื่องของเงื่อนไขการค้ำประกัน

พร้อมกันนี้จะทำบัตรเครดิตให้ผู้ขับขี่รถแท๊กซี่ได้ใช้เติมน้ำมัน โดยไม่ต้องจ่ายเงินสดทันที โดยให้วงเงินประมาณ 4,000 บาท เพื่อให้เป็นเงินหมุนเวียนค่าใช้จ่าย

ส่วนรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ประสบปัญหาเรื่องอิทธิพลนั้น ต้องเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาจากระบบมีปัญหาในการซื้อตำแหน่ง จึงต้องหารายได้จากช่องทางอื่น ซึ่งต้องปรับระบบให้มีการเห็นใจซึ่งกันและกันไม่รังแกกัน

อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนอดทน เพราะอีกไม่นานอำนาจจะกลับมาอยู่ประชาชน ซึ่งจะเป็นผู้ตัดสิน หากอยากเห็นประเทศชาติเดินหน้าต่อไป ก็เลือกรัฐบาลที่คิดว่าจะเข้าแก้ไขปัญหาประเทศได้ พร้อมกันนี้เชื่อว่าประชาชนขณะนี้มีความฉลาดไม่สามารถซื้อเสียงได้เหมือนที่ผ่านมา

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย