พนิช เปิดใจผ่าน Mthai เดินหน้าหาเสียงต่อ

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / พนิช เปิดใจผ่าน Mthai เดินหน้าหาเสียงต่อ
พนิช วิกิตเศรษฐ์
พนิช วิกิตเศรษฐ์

ไม่หวั่นหัวคะแนน ถูกถล่ม M16 ลั่น ตั้งทีมทนายฟ้องศาลโลก สู้เขมร ช่วยวีระ ราตรี

ผู้สื่อข่าว Mthai news ได้รับคำเปิดใจ จากนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตบึงกุ่ม พรรคประชาธิปัตย์ ถึงกรณีคนร้ายบุกถล่มยิง M16 บ้านนายเจริญ เจ๊ะสมัน อายุ 63 ปี  ผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ มากว่า 40 ปี ว่า เรื่องดังกล่าวขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ที่จะหาคนทำผิดมาลงโทษ

ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าเป็นการกระทำของกลุ่มใด แต่เชื่อว่าเป็นการยิงข่มขู่ นายเจริญ เนื่องจากคืนวันเกิดเหตุนายเจริญอยู่ชั้น 2 ของบ้านพร้อมเปิดไฟ แต่คนร้ายกลับยิงใส่บริเวณชั้น 1 ของบ้านที่ปิดไฟแล้ว อีกทั้งตนได้รับยืนยันจากนายเจริญ ว่าไม่เคยมีปัญหา หรือเรื่องส่วนตัวกลับใครที่ไหนอย่างไร

ขณะเดียวกัน การกระทำดังกล่าวของคนร้ายอาจเป็นเพราะ บ้านของนายเจริญ ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญในพื้นที่บึงกุ่ม เนื่องจากบ้านนายเจริญ อยู่บริเวณหมู่บ้านสหกรณ์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุด รวมทั้งจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่ละเอียดอ่อน และเป็นจุดสำคัญมากในการหาเสียงในพื้นที่ โดยเมื่อครั้งที่ผ่านมา นายกรณ์ จาติกวนิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลงพื้นที่มาแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับทีมงานในพื้นที่ให้ระมัดระวังตัว ซึ่งตนไม่ได้หวั่นวิตกกังวลแต่อย่างใด แต่จะระมัดระวังตัวมากยิ่งขึ้น โดยจะไม่ประมาทซึ่งก็ยืนยัน ในเวลา 06.00 น.ของวันอาทิตย์ ที่จะถึงนี้ตนจะยังคงเดินหน้าหาเสียงประชาชนในพื้นที่ พร้อมกับเชิญนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน มาช่วยตนหาเสียงในพื้นที่ด้วย

พนิช วิกิตเศรษฐ์
พนิช วิกิตเศรษฐ์

นอกจากนี้ นายพนิช ยังได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว Mthai News เป็นที่แรกด้วยว่า ตนเตรียมตั้งทีมทนายเพื่อเร่งช่วยเหลือ นายวีระ สมความคิด และนางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ แกนนำเครือข่ายกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ โดยตนจะยื่นเรื่องฟ้องประเทศกัมพูชา ต่อศาลมนุษยชนนานาชาติ ของยุโรป กรณีที่กัมพูชา ละเมิดสิทธิ์ตนและกลุ่มตนในช่วงที่เดินเท้า เข้าไปสำรวจหลักเขตแดนไทย เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา แต่กลับถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกเข้าประเทศกัมพูชา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นพื้นที่พิพาทระหว่างไทยและกัมพูชาโดยยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าเป็นเขตแดนของใคร

ส่วนการช่วยเหลือบุคคลทั้ง 2 นั้น ถูกศาลกัมพูชาพิพากษาให้จำคุก 8 ปี ตนและรัฐบาลก็ได้พยายามติดต่อทางกัมพูชาตลอดเวลาไม่นิ่งเฉย จนสามารถทำให้ญาติและครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมบุคคลทั้ง 2 ได้ สัปดาห์ละครั้ง

แต่ทั้งนี้ยอมรับว่า รู้สึกเป็นห่วงสุขภาพของนายวีระ แต่ก็จะเร่งให้การช่วยเหลือไม่นิ่งนอนใจ เพราะหากศาลมีคำสั่งเป็นเช่นไรก็จะสามารถทำให้บุคคลทั้ง 2 สามารถออกจากเรือนจำได้

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย