สุเทพ ไม่สน นายกฯ ปรองดอง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / สุเทพ ไม่สน นายกฯ ปรองดอง

ลั่น พร้อมจับมือทุกพรรคยกเว้น เพื่อไทย สั่งฟ้อง อัมสเตอร์ดัม กล่าวหาไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.สุราษฎร์ธานี  ว่า การที่นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ออกมาเสนอชื่อ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อความปรองดอง ไม่ได้เป็น เพราะนายกรัฐมนตรีชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้น โดยขอให้นายบรรหามาอยู่กับตนเป็นที่ปรึกษาดีกว่าเป็นไปตัวประกอบให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ กรณีที่ นายบรรหา ต้องการพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ก็ไม่มีปัญหา ช่วงหาเสียงใครจะพูดอะไรก็ได้ เมื่อเลือกตั้งเสร็จค่อยมาคุยกันใหม่ ตอนนี้นายบรรหารเนื้อหอม มีคนมาจีบก็ต้องมีลีลาบ้าง ขณะนี้ตนยังไม่ได้คุยกับพรรคไหน เนื่องจากต่างคนต่างก็ต้องหาเสียง

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ หากได้ตั้งรัฐบาลก็มีสูตรเดียวไม่เอา พรรคเพื่อไทย เพราะอุดมการณ์ เป้าหมายบ้านเมือง และเป้าหมายของประชาชนต่างกัน ซึ่งการตั้งรัฐบาลเป็นอย่างไรจะรู้ได้ภายหลังการเลือกตั้งผ่านไป 4-5 วันแน่นอน

นอกจากนั้น ตนมีเรื่องขัดใจ เพราะมีข่าวว่า นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวหาใส่ร้ายประเทศไทย ทำร้ายสถาบันต่างๆ ทำให้ประเทศเสียภาพพจน์ในสายตาของต่างประเทศ อาทิ บอกว่าระบบศาลไทยใช้ไม่ได้ รัฐธรรมนูญของไทยใช้ไม่ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้ข้าราชการตำรวจ ทหารช่วยพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้การเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ โดย นายโรเบิร์ต ถูกรับจ้างมา แต่คนที่จ้างมาเลวยิ่งกว่าก็เป็นคนไทย

ดังนั้น ตนกำลังปรึกษาฝ่ายกฎหมายเพื่อหาทางดำเนินคดีกับ นายโรเบิร์ต จากการเข้ามายุ่งจนกระทบกระเทือนกับความมั่นคงของประเทศ

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย