สุเทพ แฉ มีพรรคการเมือง จัดฉากยิงผู้สมัครส.ส.ตัวเอง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / สุเทพ แฉ มีพรรคการเมือง จัดฉากยิงผู้สมัครส.ส.ตัวเอง
สุเทพ เทือกสุบรรณ
สุเทพ เทือกสุบรรณ

หวังเรียกคะแนนสงสาร โยนความผิดให้คู่แข่งช่วงหาเสียงเลือกตั้ง สั่งตำรวจคุ้มกันนักการเมือง

30 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.เมื่อนักการเมืองขอความคุ้มครองขอให้อำนวยความสะดวก พร้อมทั้งดำเนินการสืบสวนสอบสวนว่าจะมีภัยมาถึงผู้สมัคร ส.ส.คนนั้นอย่างไร โดยหากเกิดเหตุอะไรกับผู้สมัครให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องคุ้มกันมากเป็นพิเศษก็มีตนและนายกรัฐมนตรี แต่ก็ต้องระวัง เนื่องจากขณะนี้บางพรรคบางพวกกำลังสร้างสถานการณ์ให้คนเอาปืนไปยิงรถผู้สมัครของตัวเอง เอาระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ไปโยน และโยนความผิดให้พรรคการเมืองอื่นหรือพรรคคู่แข่ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวัง รวมถึงสืบสวนว่าใครรับงานอย่างนี้บ้าง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีการลอบยิงหัวคะแนนของ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ จังหวัดพิจิตร ก็ต้องดูกันให้ชัดเจนว่าหัวคะแนนถูกยิงด้วยเรื่องอะไร ไม่ใช่ว่าใครมีปัญหาอะไรก็เทใส่เรื่องการเมืองกันหมด อย่าเพิ่งรีบสรุปว่าเป็นเรื่องการเมือง จะเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการหาผู้กระทำผิด ก็จะทราบว่าเรื่องอะไร

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย