ศุภชัย เผย มติ ครม.เบรคย้าย วงศ์ศักดิ์ นั่งผู้ว่าฯ ลำพูน

Home / ข่าวการเมือง / ศุภชัย เผย มติ ครม.เบรคย้าย วงศ์ศักดิ์ นั่งผู้ว่าฯ ลำพูน
ศุภชัย ใจสมุทร
ศุภชัย ใจสมุทร

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาล ดุสิตว่า นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมครม.มีมติ อนุมัติเรื่องให้ยกเลิกมติครม.เมื่อวันที่ 27เมษายน 2553 เรื่องการโยกย้ายที่ให้นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พานิชย์ ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงและให้นางมงคล สุระสัจจะ เป็นอธิบดีกรมการปกครอง

ทั้งนี้อนุมัติให้คืนตำแหน่งตามมติคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม หรือ กพค. ให้นายวงศ์ศักดิ์เป็นอธิบดีกรมการปกครอง ให้นายมงคลกลับไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย โดยมีผลย้อนหลังไปถึงวันที่ 1มิ.ย.2553 ซึ่งในเรื่องดังกล่าว ครม.ได้ให้สำนักเลขาธิการครม.ส่งเรื่องไปยัง กกต.เพื่อรับทราบคำสั่งตามกฎหมายเนื่องจากยังอยู่ระหว่างการยุบสภา

ทั้งนี้ ครม.รอให้ขั้นตอนของกกต.เสร็จสิ้นและมีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายวงศ์ศักดิ์ กลับเป็นอธิบดีกรมการปกครองก่อน ครม.จึงจะนำเรื่องที่กระทรวงมหาดไทยเสนอให้นายวงศ์ศักดิ์ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มาพิจารณาอีกครั้ง รวมถึงการแต่งตั้งนายมงคลไปเป็นอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน และให้นายสุรชัย ขันอาสา อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนมาเป็นอธิบดีกรมการปกครองแทนด้วย

อย่างไรก็ตาม กระทรวงมหาดไทยให้เหตุผลการขอโยกย้ายนายวงศ์ศักดิ์อีกครั้งเนื่องจากนายวงศ์ศักดิ์ยังอยู่ระหว่างการถูกพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันการทุจริตแห่งชาติหรือ ปปช.กรณีทุจริตบัตรสมาร์ทการ์ดด้วย

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ศุภชัย ใจสมุทร
ศุภชัย ใจสมุทร