ทักษิณ แย้ม สื่อญี่ปุ่น ดึงพรรคเล็กร่วมรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / ทักษิณ แย้ม สื่อญี่ปุ่น ดึงพรรคเล็กร่วมรัฐบาล
ทักษิณ ชินวัตร
ทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเกียวโด ประกาศเดินหน้าปรองดองเจรจาผู้นำทหาร

15 มิ.ย. รายงานข่าวจาก สำนักข่าวเกียวโด อ้างคำให้สัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ดูไบ ว่า พรรคเพื่อไทย ที่มีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวเป็นผู้สมัครสส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 จะได้รับชัยชนะอย่างขาดลอยในการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 3 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์และพรรคเพื่อไทยจะเชิญพรรคขนาดเล็กมาร่วมจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งจะเริ่มต้นกระบวนการปรองดอง โดยรวมถึงการเจรจาหารือกับผู้มีบทบาททางการเมืองทั้งหมด อย่าง ผู้นำทางทหาร

ส่วนผลสำรวจความเห็นหรือโพลส่วนใหญ่แสดงให้เห็นว่า พรรคเพื่อไทยจะได้รับคะแนนเสียงข้างมาก แต่ยังเร็วไปที่จะพูดถึงพรรคการเมืองขนาดเล็ก โดยน่าจะร่วมกับพรรคเพื่อไทยในตอนนี้ ซึ่งทางพรรคควรพิจารณาพรรคขนาดเล็ก จำนวนหลายพรรคที่มีสมาชิกได้รับเลือกเพียงหนึ่ง หรือสองที่นั่งในรัฐสภา เนื่องจากฐบาลพรรคเดียวไม่เป็นที่นิยมชมชอบและไม่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย ดูจากประสบการณ์เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี 2547

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงความหวังว่าจะได้กลับไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 และเพื่อมาร่วมงานแต่งงานของบุตรสาวในช่วงกลางเดือนธันวาคม

 

Mthai News

เกาะติดข่าว เลือกตั้ง 2554 คลิ๊ก!!