ยิ่งลักษณ์ แจง ภาพคู่ อริสมันต์ มุมกล้องหลอก

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / ยิ่งลักษณ์ แจง ภาพคู่ อริสมันต์ มุมกล้องหลอก
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หาเสียง
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หาเสียง

ปัดเอี่ยวเสื้อแดงตามไล่ อภิสิทธิ์ ไม่ประเมินได้ส.ส.ถึง 270 หลัง ทักษิณ ประกาศมั่นใจ

16 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ อันดับ 1 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประเมินว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส. 270 ที่นั่งว่า ยังเหลือเวลา 2 อาทิตย์กว่า ดังนั้น ยังไม่ขอประเมิน แต่ถือเป็นข้อแนะนำที่ต้องลงไปทำพื้นที่มากขึ้น

ทั้งนี้ กรณที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่าได้มีการทาบทามพรรคขนาดเล็กที่จะเข้ามาจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากดีกว่าพรรคขนาดกลางนั้น เชื่อว่าพ.ต.ท.ทักษิณคงไม่ได้พูดในเชิงของการทาบทาม แต่คงพูดว่าอยากเห็นพรรคการเมืองมีหลายพรรคมากกว่า ส่วนตัวหากมีโอกาสได้จัดตั้งรัฐบาล  พรรคไหนมีอุดมการณ์ร่วมกันได้ ซึ่งเห็นชอบกับนโยบายที่เราสัญญาประชาคมไว้กับพี่น้อง ก็ถือว่า พรรคเพื่อไทยมีความยินดีที่จะร่วมกับพรรคอื่นๆ

ขณะเดียวกัน การที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่าถูกโจมตีจากคนเสื้อแดงในการลงพื้นที่หาเสียงหลายครั้ง โดยป็นการจัดตั้งของตนนั้น ในรายละเอียดไม่ทราบว่าคุณอภิสิทธิ์เอาข้อมูลมาจากไหน ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งการที่ไปหาเสียงประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกซึ่งความคิดเห็น อยากเห็นการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ และเป็นไปด้วยความสงบ

อย่างไรก็ตาม ตนมาอยู่ในวันนี้เสนอตัวทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน จะอดทน ทำงานและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งจะมีการโจมตีหรือดิสเครดิตอะไรออกมาอีกคงไม่ทราบเหมือนกัน ไม่ทราบในรายละเอียดว่าแต่ละคนจะทำอย่างไร แต่ถือว่าเราอดทนและพร้อมรับการตรวจสอบจากสาธารณชน แต่ขอภายใต้กติกามารยาทที่เป็นธรรม จึงไม่กังวลหากจะมีการขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ขึ้นมา โดยเชื่อว่าพี่น้องจะพิจารณาได้และใช้วิจารณญาณ

ส่วนกรณีภาพถ่าย นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ที่คล้ายกำลังโอบกอด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ถูกเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต  ตนเห็นแล้ว แต่ภาพดังกล่าวไม่มีอะไร เป็นเรื่องมุมกล้องมากกว่าและไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ คนที่อยู่ในเหตุการณ์รู้ดี

Mthai News

เกาะติดข่าว เลือกตั้ง 2554 คลิ๊ก!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพ ยิ่งลักษณ์-อริสมันต์ โผล่! ว่อนเน็ต