บิ๊กบัง แนะกองทัพถอยจากการเมือง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / บิ๊กบัง แนะกองทัพถอยจากการเมือง
สนธิ บุญยรัตกลิน
สนธิ บุญยรัตกลิน

พล.อ.สนธิ ลั่น เพื่อไทยชวนตั้งรัฐ ต้องถามประชาชนก่อน อาสาแก้ปัญหา เหลือง-แดงในสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ เดินทางมายังคณะเศรษฐศาสตร์ โชว์วิสัยทัศน์ นโยบายพรรคมาตุภูมิ ให้นิสิตนักศึกษา ถึงการลงมาเล่นการเมืองว่า ตนอยากเห็นประเทศไทยกลับเป็นประเทศอีกครั้ง

ทั้งนี้ ยืนยันจะแก้ปัญหาความแตกแยกระหว่างเสื้อสีแดง และสีเหลือง ซึ่งการแก้ปัญหาที่จริงแล้วอยู่ที่แกนนำเพียงไม่กี่คน จึงจำเป็นต้องแก้ปัญหาที่ตัวแกนนำ อีกทั้งก็จะให้ความรักความผูกพัน แก่ประชาชน เพราะอดีตที่ผ่านมาสังคมไทยมีความเอื้ออาทร ความผูกพัน และความสามัคคี

ส่วนเสียงวิพากวิจารย์เรื่องกองทัพนั้น ตนมองว่าประเทศที่เจริญแล้ว อย่างสหรัฐฯ หรืออังกฤษ การเมืองกับกองทัพ จะอยู่คนส่วนซึ่งกองทัพมีหน้าที่พัฒนาให้ตัวเองเกิดความเข้มแข็ง เพื่อปกป้องภัยจากการรุกราน ในปัจจุบันประเทศที่เจริญแล้วจะให้งบประมาณกองทัพ ประมาณ 2 % ต่อ GDP แต่ปัจจุบันกองทัพไทยซึ่งในฐานะที่ตนเคยเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบกกลับมีงบประมาณกองทัพเพียง .0% จึงทำให้กองทัพต้องวิ่งเข้าหางบประมาณ

ขณะเดียวกันที่จริงแล้วรัฐบาลต้องสนับสนุนเรื่องงบประมาณกองทัพ หน้าที่ของกองทัพคือเรื่องการรักษาความมั่นคง ต้องทำเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน  ดังนั้นปัญหาในขณะนี้นั้น เป็นเพราะการเมืองมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง จึงทำให้มีการดึงการทหารเข้ามายุ่งการเมือง หากการเมืองเปลี่ยนเชื่อว่ากองทัพจะเกิดความวุ่นวาย กองทัพจึงจำเป็นต้องถอยออกจากการเมือง

อย่างไรก็ตาม หากพรรคเพื่อไทยจะชวนพรรคมาตุภูมิร่วมรัฐบาล เมื่อได้เป็นรัฐบาลนั้น ส่วนตัวคิดว่า พรรคมาตุภูมิเป็นพรรคของประชาชน จะฟังเสียงของกรรมการบริหารพรรครวมทั้งสมาชิกพรรคทั่วประเทศ โดยจะให้กลับไปถามประชาชนว่าจะยินดีให้ร่วมหรือไม่ ซึ่งนโยบายต้องก็ตรงกันด้วย

 

Mthai News

เกาะติดข่าว เลือกตั้ง 2554 คลิ๊ก!!

สนธิ บุญยรัตกลิน
สนธิ บุญยรัตกลิน
สนธิ บุญยรัตกลิน
สนธิ บุญยรัตกลิน