ยิ่งลักษณ์ แถลง ขอบคุณประชาชน-อภิสิทธิ์ ยัน ทำตามสัญญา (พร้อมคลิป)

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / ยิ่งลักษณ์ แถลง ขอบคุณประชาชน-อภิสิทธิ์ ยัน ทำตามสัญญา (พร้อมคลิป)

ยิ่งลักษณ์ แถลง ขอบคุณประชาชน อภิสิทธิ์ ที่แสดงความยินดี ยันเดินหน้าปรองดอง ทำตามสัญญาประชาชน ชี้ ติดต่อชาติไทยพัฒนาร่วมรัฐบาลแล้ว

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานจาก ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทย แถลงขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคเพื่อไทย  พร้อมขอบคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่แสดงความยินดีกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งตนพร้อมยินดีที่จะร่วมงานกับนายอภิสิทธิ์ในสภา

ขณะเดียวกันขอขอบคุณพรรคการเมืองทุกพรรค ที่ทำให้บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสร้างสรรค์   ทั้งนี้ตนและพรรคจะรอผลคะแนนอย่างเป็นทางการ โดยยืนยันว่าพรรคจะทำงานตามนโยบายที่ได้เสนอไว้กับประชาชน จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง

ขณะที่ไม่อยากเรียกว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยชนะ แต่เห็นว่าเป็นชัยชนะของประชาชนที่ได้ให้โอกาสพรรคเพื่อไทยนำประเทศไปสู่ความสามัคคีปรองดอง  พร้อมเผยได้มีการพูดคุยกับพรรคชติไทยพัฒนาเรื่องการร่วมรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยจะหารือถึงการร่วมรัฐบาลกับพรรคอื่นที่มีอุดมการณ์เดียวกัน  โดยยืนยันว่าการจัดตั้งรัฐบาลไม่จำเป็นต้องหารือ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่เป็นการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรค

อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อไทยมีจุดยืน ไม่นิรโทษกรรมให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว แต่จะคงคณะกรรมการ คอป.ของนายคณิต ณนคร ไว้เพื่อให้ตรวจสอบความจริงและนำไปสู่ความปรองดองและให้องค์กรอิสระเข้ามาดูแลเรื่องดังกล่าวด้วย

Mthai news

เกาะติดข่าว เลือกตั้ง 2554 คลิ๊ก!!