ยิ่งลักษณ์ เผยโผ ครม.รัฐบาลใหม่ ณัฐวุฒิ นั่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายก

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ เผยโผ ครม.รัฐบาลใหม่ ณัฐวุฒิ นั่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายก
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ไม่วิจารณ์ อภิสิทธิ์ ลาออกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยัน ทักษิณ ไม่เกี่ยวเลือกรัฐมนตรี

5 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าว่า ไม่ขอวิจารณ์การประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยยืนยันว่าไม่ได้มีความพยายามล็อบบี้นำกลุ่มของ นายสมศักดิ์ เทพสุทินและนายสรอรรถ กลิ่นประทุม จากพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วม

ทั้งนี้ หากจะมีการเชิญพรรคเล็กมาร่วมอีก จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง รวมถึงขอย้ำว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับการจัดโผ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า นายนิวัติธำรง บุญทรงไพศาล บุคคลใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ คอยดูแลธุรกิจของตระกูลชินวัตรมานาน จะเข้ามาเป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี  ซึ่งตำแหน่งสุดท้ายเป็นผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไอทีวี หลังจากปิดตัว ได้ไปบวชอยู่หลายพรรษา สุดท้ายถูกขอร้องให้สึกออกมาช่วยงานทางการเมืองพรรคเพื่อไทย

อย่างไรก็ตาม การจัดสรรโควต้ารัฐมนตรี พรรคเพื่อไทยจะใช้สัดส่วน 10 ต่อ 1 ในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะขอคุมกระทรวงหลักทั้งหมดเพื่อผลักดันนโยบายพรรคให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า นายยุรนันท์ ภมรมนตรี จะเข้ามาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส่วน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะได้ตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในส่วนโควต้าของกลุ่ม นปช.เนื่องจากเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ดีที่สุดเข้ากับสื่อได้ดี โดยกระทรวงกลาโหมกับกระทรวงต่างประเทศจะใช้คนนอกพรรค

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย