ขวัญชัย บอก ณัฐวุฒิ เป็น โฆษกรัฐบาลเหมาะสมกว่า

Home / ข่าวการเมือง / ขวัญชัย บอก ณัฐวุฒิ เป็น โฆษกรัฐบาลเหมาะสมกว่า

 

ขวัญชัย ไพรพนา
ขวัญชัย ไพรพนา

 

ยก จตุพร ควรได้เป็นรัฐมนตรีช่วย ยันแดงไม่ชุมนุมอีกหากเหลืองไม่มา

5 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำคนเสื้อแดงและแกนนำกลุ่มคนรักอุดร  กล่าวยืนยันว่า จะไม่มี คน นปช.ที่เข้าไปเป็นใหญ่ในรัฐบาล ตนจะคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีคืนนี้ คือตำแหน่งส.ส.ก็พอสมควร กับ นปช.แล้ว เนื่องจากนปช.เข้าไปสมัครเป็นปาร์ตี้ลิสต์ ก็มากเกินพอแล้วดังนั้นเมื่อเข้าไปเป็น ส.ส.แล้ว ไม่ควรจะไปเรียกร้องขอตำแหน่งรัฐมนตรี

ทั้งนี้ แม้แต่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดงที่มีข่าวว่าจะได้เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ตนก็บอกว่าควรจะไปเป็นโฆษกรัฐบาลเป็นกันชนให้กับคุณยิ่งลักษณ์ ดีกว่า เพราะ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ไม่เหมาะที่จะมาเป็นไม้กันหมาให้กับคุณยิ่งลักษณ์ การตอบโต้ของ พร้อมพงศ์ มันไม่คม ดังนั้น หาก ณัฐวุฒิ ไปอยู่ตรงนั้น โฆษกรัฐบาลพอแล้ว ไม่ต้องเป็นรัฐมนตรี

ในส่วนของ จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง อาจจะไปเป็นรัฐมนตรีช่วยอะไรก็ได้ แค่คนนึงพอแล้ว คือไม่ให้ภาพมันเสียมากกว่านี้ เนื่องจากนปช.เข้าไปในพรรคเพื่อไทย 20 กว่า มันก็ทำให้เครดิตของพรรคและของนปช.ลดไปเยอะ

ขณะเดียวกัน หากคนเสื้อแดงรับได้เป็นรัฐมนตรีความปรองดอง มันจะหายไป ภาพความปรองดอง มันจะไม่เกิดขึ้น พวกบรรดาภาคเอกชน เขาจะตำหนิ เขาจะไม่ไว้วางใจเพราะภาพคนเสื้อแดง นปช.มันเป็นภาพของคนรุนแรงเราต้องซอฟฟ์ตรงนี้ให้ได้

อย่างไรก็ตาม เรื่องการชุมนุมไม่มี ต่อไปนี้ ถ้าเสื้อเหลืองไม่ออกมากวน ถ้าออกมาเมื่อไหร่ ตนก็จะออกหน้าเลย เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่ต้องกลัว คนเสื้อแดงมันมีวุฒิภาวะพอ แต่หากพรรคเพื่อไทยไม่ทำอะไรตามนโยบาย หรือตามสิ่งที่ได้พูดจากับประชาชนไว้ ตนนี่แหละจะเป็นคนเดินชนเอง ซึ่งวันที่ 10 ก.ค.ที่มีข่าวว่าเสื้อแดงจะชุมนุมนั้น เป็นเรื่องของ นปช.ส่วนกลาง โดยตนไม่ไปร่วม ก็ยังไม่รู้เป้าหมายคืออะไร อาจจะเป็นการรำลึกถึงวีรชนคนตาย ก็เป็นเรื่องของ นปช.ไป แต่ชมรมคนรักอุดรจะอยู่ในที่ตั้งเหมือนเดิม

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย