ชูวิทย์ เปรียบครม. ยิ่งลักษณ์ บนโต๊ะอาหาร

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ เปรียบครม. ยิ่งลักษณ์ บนโต๊ะอาหาร
ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

พรรครักประเทศไทยเดินหน้าตรวจสอบบุคคลเป็นรัฐมนตรี เตือนอย่าเอาพรรคพวก เครือญาติ มาบริหารประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ว่าที่ ส.ส. พรรครักประเทศไทย เปิดตัว ว่าที่ ส.ส. ที่เป็นสมาชิกพรรค ประกอบด้วย นายชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์  นายโปรดปราน โต๊ะราหนี  นายพงษ์ศักดิ์ เรือนเงิน โดยยืนยันจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

ทั้งนี้ ได้กำหนดนโยบายเร่งด่วน ให้เวลา 6 เดือน คือ 1.ติดตามและตรวจสอบคุณสมบัติบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีว่ามีความรู้ความสามารถเพียงพอกับตำแหน่งหรือไม่ 2.ติดตามข้อเท็จจริงในคดีการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และแนวทางปรองดองของพรรคเพื่อไทย 3.ตรวจสอบสัญญาประชาคมและนโยบายที่พรรคเพื่อไทยประกาศตอนหาเสียงเลือกตั้ง และ 4. ติดตามการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนหากกระทรวงใด นำรัฐมนตรีคนเดิมมาดูแล จะให้เวลาในการสานต่องานเดิม 30 วัน ถ้าทำได้ดี จะสนับสนุนและชื่นชม

นอกจากนั้น นายชูวิทย์ ได้จัดโต๊ะอาหารที่บริเวณทำการพรรค เพื่อเปรียบเทียบหน้าตาของคณะรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรประกอบด้วย

-จานใส่เหรียญ หมายถึง กระทรวงการคลัง น้ำมัน หมายถึง กระทรวงพลังงาน

-แซลมอนพริกไทยดำ หมายถึง กระทรวงมหาดไทย

-ไส้กรอกเยอรมัน หมายถึง กระทรวงการต่างประเทศ

-ผัก ปลาทู และข้าว หมายถึง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

-ข้าวกะเพราไข่ดาว หมายถึง กระทรวงพาณิชย์

-ข้าวหน้าเป็ด หมายถึง กระทรวงกลาโหม

-สเต็ก หมายถึง กระทรวงคมนาคม

ขณะเดียวกัน ยังมีน้ำหวานสีแดง หมายถึง กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ  และโทรศัพท์มือถือ หมายถึง กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และ นายชูวิทย์ ได้ทำทีพูดสายกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในการจัดโต๊ะคณะรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม ตนฝากเตือนไปยังพรรคเพื่อไทยในการวางตัวรัฐมนตรี ว่า อย่านำพรรคพวกตนเอง หรือ เครือญาติ สามี ภรรยา มาบริหารงานของประเทศ แต่ต้องคัดสรรบุคคลที่มีคุณสมบัติ มีความรู้ความสามารถเพียงพอ เนื่องจากกระทรวงไม่ใช่บริษัทเอกชน ดังนั้นตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตนจะพิจารณา ดูคุณสมบัติให้สังคมรับทราบ ส่วนกรณี พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ จะให้ นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จ.พิจิตร มารับตำแหน่งแทนตนนั้น ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย