ณัฐวุฒิ ยัน แดงไม่เคยขอเป็นรัฐมนตรี

Home / ข่าวการเมือง / ณัฐวุฒิ ยัน แดงไม่เคยขอเป็นรัฐมนตรี
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

แต่พร้อมรับตำแหน่ง ให้พรรคตัดสินใจ เตรียมลดการชุมนุมลง รับแกนนำนปช.มีความขัดแย้ง

8 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ว่าที่สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มนปช. กล่าวในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ว่า ไม่เคยยอมรับว่าตนไม่ใช่คนเสื้อแดง แกนนำนปช.ส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มบุคคลที่เคยร่วมงานกับพรรคไทยรักไทยเดิม ข้อวิจารณ์ของสังคมที่ว่ากลุ่มคนเสื้อแดงอาจเข้าไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ ถือเป็นการแสดงความคิดเห็นตามปรากฏการณ์ทางการเมือง แต่จะเคารพกระบวนการของทางพรรค

ทั้งนี้  หลังเสร็จสิ้นการหาเสียงเลือกตั้ง ตนไม่เคยไปคุยกับใคร เนื่องจการะมัดระวังตัวตลอดเวลา ไม่เคยไปตามหาตำแหน่งหรือวิ่งเต้น ไม่เคยโทรศัพท์ไปหาพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และไม่เคยคุยกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่ผู้สมัครสส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับ1

ส่วนกับนายเสนาะ เทียนทอง ที่ออกมาขวางการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีของคนเสื้อแดง โดยอ้างว่าได้คุยกับแกนนำนปช.คนอื่นๆแล้วต่างเห็นดีเห็นงามด้วย ก็ถือเป็นความคิดเห็นต้องรับฟังแต่ไม่รู้สึกอะไร หลังวันเลือกตั้งไม่เคยไปเดินตามน.ส.ยิ่งลักษณ์ ระวังตัวมาตลอดไม่อยากให้เกิดภาพว่าไปเดินตาม ก็อยู่ปกติ น.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำอีกคนหนึ่งก็มาถูกต้อง เคยบอกแล้วว่า เราคนเสื้อแดงเข้ามาเสนอตัวต่อพรรคไปพบปะประชาชนทั่วประเทศ ระหว่างหาเสียง

ขณะเดียวกัน หลังการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เสร็จสิ้นบทบาทของกลุ่มคนเสื้อแดงในการชุมนุมทางการเมืองคงลดระดับลง เพราะพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลแล้ว แต่ภาระการตรวจสอบตามหาความจริงกรณี 91ศพในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองต้องเดินต่อเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาของคนเสื้อแดง แต่เป็นสถานการณ์ของประเทศ ที่มีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองแล้วมีคนตายก็ต้องมีผู้รับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม แกนนำกลุ่มคนเสื้อแเดงมีความเห็นที่แตกต่างกันได้ แต่ไม่ได้ถึงขนาดขับไล่ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธานนปช. แต่เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันกับนายชินวัฒน์ หาบุญพาด บนโต๊ะอาหารเท่านั้น

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย